Phú Yên muốn xây trung tâm hành chính 650 tỷ đồng

Audio THPL
30-03-2020 07:55

(THPL) - Tỉnh Phú Yên lập đề án xây trung tâm hành chính mới với quy mô 13 ha, nguồn vốn 650 tỷ đồng do các trụ sở UBND, HĐND tỉnh... đã cũ.

Ngày 28/3, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND Phú Yên cho biết, tỉnh lập đề án xây dựng Khu trung tâm hành chính tập trung dự kiến triển khai tại TP Tuy Hòa. Đề án được thông qua tại cuộc họp bất thường của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Trụ sở UBND tỉnh, Hội đồng Nhân dân cùng các cơ quan nhà nước khác của tỉnh trên đường Độc Lập, Lê Duẩn đưa vào hoạt động từ 25 năm trước, đến nay đã cũ.

Ông Dương cho biết, "Công trình đã xuống cấp, hư hỏng và không đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ, viên chức. Do vây, việc xây dựng khu trung tâm hành chính tập trung là cần thiết. Địa phương lập đề án nghiên cứu để có phương án phù hợp, trình Thủ tướng xin ý kiến".

Theo ông Dương, trung tâm hành chính sẽ tạo cảnh quan, điểm nhấn cho TP Tuy Hòa. Nguồn vốn thực hiện dự án không dùng ngân sách mà theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất của các cơ quan cũ sẽ di dời, dự kiến thu về gần 2.200 tỷ đồng.

Mô hình xây dựng trung tâm hành chính tập trung trong một tòa nhà hay một khu vực với chi phí hàng nghìn tỷ đồng đã được nhiều địa phương thực hiện, như Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng... Các công trình đều có một số bất cập về kỹ thuật, bố trí vốn đầu tư.

Tháng 11/2015, Thủ tướng đã ra quyết định dừng chủ trương đầu tư xây dựng các trung tâm hành chính tập trung để thẩm tra, đánh giá và rút kinh nghiệm.

TH: Thu Thảo


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục