Phương pháp tập trung tức thì - Cách để sống một cuộc đời ý nghĩa

Audio THPL
04-05-2020 07:44

(THPL) - “Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì” do Công ty sách Tân Việt và Nhà xuất bản Lao Động liên kết xuất bản là cuốn sách đưa ra các cách để bạn tập trung vào việc cần làm ngay trong tức khắc.

Tại sao có những người dù quán xuyến cả núi công việc nhưng vẫn tan làm đúng giờ? “Tại sao có những người chỉ cần vài tháng để thành thạo những gì người khác mất cả năm trời ôn luyện? Phải chăng họ có ba đầu sáu tay, có bộ não mà người khác gọi là “siêu trí tuệ”?”

Nhà văn, diễn viên, người dẫn chương trình, diễn giả và tiến sĩ não khoa, tác giả Mogi Kenichiro đã chỉ ra trong cuốn Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì rằng sự khác biệt không nằm ở năng lực trí tuệ bẩm sinh mà nằm ở khả năng tập trung. Có nghĩa là dù bạn ở lại văn phòng tới tận khuya nhưng thời gian bạn thực sự tập trung cho công việc có thể chỉ bằng thời gian làm việc của người tan ca đúng giờ kia. Và cũng rất có thể trong cả năm trời ôn luyện, số giờ học bạn thực sự tập trung chỉ bằng số giờ mà người được cho là có “siêu trí tuệ” kia dành ra trong vài tháng.

  Tác giả Mogi Kenichiro đưa ra những yếu tố quyết định để tập trung tức thì như sau. Đó là: Bắt tay vào hành động; Tận hưởng và Đừng làm một việc gì quá lâu. 

Nếu phải tóm gọn nội dung của Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì, thì đó chính là 26 bí quyết để thực hiện ba nguyên tắc trên giúp bạn mang lại niềm hân hoan cho bộ não, giúp bạn tập trung ngay lập tức và tập trung hiệu quả để hành động sôi nổi hơn, tích cực hơn, quan trọng hơn cả là để bạn được sống một cuộc đời ý nghĩa.

TH: Diệp Ngọc


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục