Phượt bộ khám phá vườn chim Thung Nham giữa vùng di sản Tràng An

10-02-2020 11:04

(THPL) - Nằm trong vùng lõi di sản Tràng An, vườn chim Thung Nham là điểm đến vô cùng kỳ thú. Để đến đảo chim khổng lồ này, ngoài đi thuyền còn có đường mòn đi bộ xuyên núi rừng, nhưng rất ít người biết tới. Phượt bộ khám phá vườn chim là trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách. Con đường đi bộ ngắm vườn chim Thung Nham thường được nhiều du khách nước ngoài chọn lựa.

Vườn chim Thung Nham nằm giữa vùng lõi của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An. Từ lâu, vườn chim là điểm đến vô cùng kỳ thú đối với du khách trong nước và quốc tế.

Rừng núi Thung Nham kể từ khi thuộc vùng lõi di sản Tràng An nơi đây được bảo vệ nghiêm ngặt. Tất cả tán cây rừng, thú rừng đều được giữ trọn vẹn. Vì thế, khám phá vườn chim bằng đường bộ luôn cho du khách cảm giác tràn đầy cảm xúc giữa thiên nhiên hoang vu.

Mỗi ngày có cả trăm lượt du khách phượt bộ bằng đường rừng để vào ngắm vườn chim giữa vùng lõi của di sản thế giới Tràng An.

Nhiều du khách nước ngoài dù tuổi đã cao nhưng vẫn không đi bằng thuyền, chọn cho mình con đường đi bộ để ngắm chim, ngoài nâng cao sức khỏe còn để trải nghiệm, thưởng thức không khí trong lành giữa rừng núi.

Nhiều đôi bạn trẻ cũng chọn phượt bộ để cùng nhau chinh phục những cung đường gập ghềnh, đổi lại nhận được sự thú vị, cảm giác sảng khoái khi đã đến được đích.

Đến khu vực vườn chim là cả thung lũng rộng lớn, bao quanh là những dãy núi cao vút. Đảo chim khổng lồ nằm ở giữa thung lũng bao la. Điểm cuối của con đường du khách có 2 nơi để ngắm toàn cảnh vườn chim.

Chim ở Thung Nham có quanh năm. Tại đây có nhiều loại chim quý hiếm được liệt vào sách đỏ của Việt Nam như: Hằng hạc, phượng hoàng... Nơi đây cũng là ngôi nhà trú ngụ của cả trăm loài chim, cò từ khắp nơi đổ.


Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục