Piano nhí Việt Nam đạt nhiều thành tích tại Cuộc thi Piano quốc tế

Audio THPL
06-10-2019 12:44 2,114

(THPL) - Tối ngày 05/10, Đêm Gala vinh danh các tài năng nhí trở về từ Cuộc thi Piano Quốc tế - Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall 2019 vừa diễn ra tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul, TP HCM. Đây là đêm Gala đặc biệt giới thiệu 3 tài năng piano nhí đến khán giả yêu nghệ thuật cổ điển Việt Nam. Đặc biệt, Tài năng Piano nhí Nguyễn Bảo Nghi Anh đã xuất sắc dành Quán quân Bảng C cho các thí sinh 10 – 12 tuổi.

Ngoài Nguyễn Bảo Nghi Anh, Mai Phước Minh Quân và Lưu Hoàng Hà đã hoàn thành xuất sắc bài thi tại vòng Chung kết cuộc thi. Các em đã tranh tài cùng nhiều đại diện piano đến từ nhiều đất nước khác nhau và làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới bằng những bài trình diễn piano tuyệt vời của mình ngay tại nhà hát Carnegie Hall, New York – nơi mệnh danh là “thánh đường nghệ thuật thế giới”.

Xuất hiện trong đêm gala, 3 tài năng nhí đã  thể hiện lại những tác phẩm đã dự thi tại vòng chung kết, đặc biệt Nghi Anh sẽ trình diễn bản giao hưởng thứ 16 của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart “Sonata facile”. Đây là phần trình diễn đã đưa Nghi Anh đến danh hiệu Quán quân bảng C. 

Cuộc thi Piano quốc tế - Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall 2019 được tổ chức lần đầu tiên bởi Piano House International với mục tiêu đưa các tài năng trẻ quốc tế đến biểu diễn tại Nhà hát Carnegie Hall nổi tiếng tại New York (Mỹ). Cuộc thi đã thu hút được nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau với vòng sơ khảo trực tiếp tại: Bangkok, Đài Loan, Singapore, Surabaya, Việt Nam và Medan – Indonesia. Cuộc thi cho phép những tài năng piano từ 3 tuổi trở lên có thể tranh tài tại các bảng dành cho các độ tuổi phù hợp. Sau khi trải qua vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ thi vòng chung kết và các quán quân sẽ trình diễn trong đêm gala tại Nhà hát danh giá Carnegie Hall, New York.

 

 

 

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục