Quận 6, Bình Tân và Tân Bình có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

Audio THPL
02-12-2020 11:06

(THPL)- Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, quận 6, Bình Tân, Tân Bình có thể đề xuất giãn cách xã hội.

Tối 1/12, Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về một số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố. UBND TP.HCM yêu cầu xử lý vi phạm của tiếp viên làm lây COVID-19 ra cộng đồng. Đồng thời, quận 6, Tân Bình và Bình Tân phải chủ động đề xuất với chủ tịch UBND nếu cần giãn cách xã hội.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, bệnh nhân 1342 có tên D.T.H., sinh năm 1992, là tiếp viên hàng không do Hãng hàng không Vietnam Airlines quản lý. UBND TP.HCM vừa có yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 của nam tiếp viên này. 

Ông Lương cũng cho biết UBND TP đã yêu cầu các cơ quan nghiên cứu quy định về hành vi lây lan dịch bệnh nguy hiểm ra cộng đồng để có biện pháp xử lý hợp lý. Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan xem xét xử lý vi phạm của người này, vi phạm đến đâu xử phạt đến đó. 

Các quận 1, 3, 6, 10, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Phú - nơi bệnh nhân 1347 đã đến để làm việc, sinh hoạt, giao lưu - cần rà soát thật kỹ các địa điểm mà bệnh nhân này có mặt. Đối với những cơ sở có dấu hiệu, nguy cơ lây nhiễm phải đóng cửa, cách ly.  Đặc biệt các quận 6, Tân Bình và Bình Tân phải chủ động đề xuất với chủ tịch UBND nếu cần giãn cách xã hội. 


Nguồn: Tổng hợp – Video: Thanh niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục