Quảng Bình: Cảnh cáo Hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng nhân viên bị ốm

Quảng Bình: Cảnh cáo Hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng nhân viên bị ốm

(THPL) - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phủ quyết ý kiến của đa số thành viên khi thông qua quyết định thuộc thẩm quyền tập thể. Bà Dương Thị Thúy Hà Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đơn phương chấm dứt hợp đồng với chị Dương Thị Nhung nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường.Chia sẻNguồn: Dân Trí

Bà Dương Thị Thúy Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy, với trách nhiệm là người người đứng đầu đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ dẫn đến xảy sai sót trong việc quản lý, điều hành, tham mưu tăng trưởng cơ sở vật chất của nhà trường.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phủ quyết ý kiến của đa số thành viên khi thông qua quyết định thuộc thẩm quyền tập thể; thực hiện không đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình về công tác cán bộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn người đứng đầu để quyết định không đúng nguyên tắc, quy định, thẩm quyền về công tác tổ chức, cán bộ.

Quảng Bình: Cảnh cáo Hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng nhân viên bị ốm

Trường Mầm non xã Tân Thủy, nơi bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trường nhà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung.    

Xét nội dung, tính chất, mức độ khuyết điểm, sai phạm của bà Dương Thị Thúy Hà, Đảng ủy xã Tân Thủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Dương Thị Thúy Hà bằng hình thức “Cảnh cáo”.

Trước đó, báo điện tử Dân trí cũng đã có phản ánh sai phạm của bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy trong việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung (nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường) không đúng quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi của chị Nhung.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật