Quảng Bình không thể thống kê cụ thể hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Audio THPL
13-11-2021 15:16

(THPL)- Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình không thể thống kê cụ thể về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương này - bởi lúc đi cứu trợ, đoàn đã trực tiếp đến trao tận tay người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng và không có định mức.

Ngày 13/11, UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết địa phương này hiện vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Theo ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, nguyên nhân là khi ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ người dân trong trận lũ lịch sử tháng 10/2020 đã chủ động đi thẳng đến các địa phương; không thông qua huyện. Khi đến các xã, ca sĩ Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức cụ thể nên việc thống kê gặp rất nhiều khó khăn, không thể thực hiện được.

Huyện đã trao đổi, báo cáo với Bộ Công an về những khó khăn trong việc rà soát, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan điều tra cho biết sẽ cùng phối hợp để làm rõ. 

Theo các thông tin thống kê chưa đầy đủ, trong đợt cứu trợ tại Quảng Bình, ca sĩ Thủy Tiên đã giúp đỡ gần 15.000 hộ dân trên địa bàn với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng. Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh mà ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp đến, trao hỗ trợ từ nguồn tiền mà các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ.


Nguồn: Người lao động– Video:

Cùng chuyên mục