Quảng Bình: Xã Hải Trạch chi sai gần 9 tỷ đồng

Quảng Bình: Xã Hải Trạch chi sai gần 9 tỷ đồng

(THPL) - UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận lãnh đạo huyện đang chỉ đạo kiểm điểm tập thể, cá nhân xã biển Hải Trạch vì để xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến đền bù môi trường biển do thảm họa Formosa gây ra hồi năm 2016. Được biết, những sai phạm này đã gây thất thoát gần 9 tỷ đồng.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Quảng Bình: Xã Hải Trạch chi sai gần 9 tỷ đồng

Xã Hải Trạch có 512 đối tượng kê khống, trục lợi hơn 8,7 tỷ đồng, UBND huyện đã yêu cầu các đối tượng này nộp lại hơn 8,5 tỷ đồng.    

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, kết quả rà soát có 512 trường hợp sai đối tượng chi trả. Hiện UBND huyện đã ban hành các quyết định thu hồi hơn 8,7 tỷ đồng. Trong đó đã thu hồi hơn 8,5 tỷ đồng của 510 đối tượng, số tiền chưa thu được là hơn 200 triệu đồng.

Nguyên nhân sai phạm trên do hội đồng thẩm định xã, trong đó người chịu trách nhiệm trực tiếp là Chủ tịch UBND xã và Phó Chủ tịch HĐND xã, tổ trưởng tổ thẩm định của các thôn.

Ngoài ra lãnh đạo 7 thôn của xã Hải Trạch tiến hành khắc phục cái sai trước bằng cái sai phạm sau. Khi tiến hành họp dân với phương cách thu tiền của các đối mức thu từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Tổng số tiền thu tại 7 thôn trên địa bàn xã gần 4 tỷ đồng; tổng số tiền đã chi trên 3,7 tỷ đồng. Hiện UBND huyện đang chỉ đạo hoàn trả lại số tiền hơn 3,5 tỷ đồng cho các cá nhân bị thôn thu sai.

Trước vụ việc này, ông Tuấn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với tập thể Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Hải Trạch, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc VN xã trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát và không thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc rà soát, thẩm định bồi thường sự cố môi trường biển để xảy ra sai phạm như đã nêu ở trên.

Bên cạnh đó, xem xét có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan trực tiếp đến sai phạm này.

Thời hiệu khắc phục đến ngày 30-9-2018.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật