Quảng Nam: Check-in những điểm vui chơi trong kỳ nghỉ Tết dương lịch

30-12-2019 07:51

(THPL) - Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn là 2 Di sản văn hóa thế giới của Quảng Nam đã quá quen thuộc với nhiều du khách trong những dịp nghỉ lễ, tết. Ngoài 2 địa điểm nổi tiếng này, du khách trong những dịp nghỉ lễ, tết. Ngoài 2 địa điểm nổi tiếng này, du khách có thể check- in nhiều địa điểm khác cũng hấp dẫn không kém ở gần Hội An.

Vườn hoa hướng dương xã Điện Phương, Điện Bàn 

Cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 6km, vườn hoa hướng dương tại bãi bồi thôn Thanh Chiêm 2 (xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đang là địa điểm làm mưa, làm gió thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ.

Rừng tre Hà Gia

Rừng tre này ở khối phố Hà Bản, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, cách Đà Nẵng về phía Đông Nam hơn 12km, cách phố cổ Hội An gần 20km về phía Đông Bắc.

Tại đây có hàng chục loại tre được chủ đầu tư rất bài bản, một điểm check-in mới được giới trẻ quan tâm và thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan, chụp hình. 

Địa điểm quay bộ phim Mắt Biếc tại Quảng Nam đang được giới trẻ săn lùng 

Sau khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim Mắt Biếc lên sóng đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ và đặc biệt là những người hâm mộ tác phẩm này.

Chợ Tây Giang (thôn Tây Giang, xã Bình Sa, Thăng Bình, Quảng Nam), chính là địa điểm ghi hình mô phỏng lại bối cảnh chợ Đo Đo, xã Bình Quế, Thăng Bình là địa danh có thực xuất hiện trong nhiều tác phẩm của nhà văn và cũng là nơi ông có tình cảm đặc biệt, đã gắn bó 8 năm đầu đời.

Làng Tây Giang với hình ảnh chợ quê, bến nước, cây đa, sân đình, giếng làng… đặc trưng của làng quê miền Trung, với vẻ đẹp nên thơ và bình dị khiến ta lưu luyến không nỡ quay về.

Làng rau Trà Quế 

Nằm cách trung tâm phố cổ 2km về phía Đông Bắc, thôn Trà Quế (xã Cẩm Hà, Hội An) nổi tiếng với nghề trồng rau có tuổi đời hơn 500 năm.

Đây chính là điểm đến bình dân, dung dị nhất để quý vị lánh xa những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thành thị để thử một ngày làm nông dân đầy thú vị.

Rừng dừa Bảy Mẫu Từ phố cổ Hội An, xuôi theo con sông Hoài (một nhánh của sông Thu Bồn) khoảng 3 km, quý vị sẽ đặt chân tới rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh. 

Đến đây, quý vị không chỉ được khám phá cảnh quan tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm cảm giác lâng lâng khi ngồi trên chiếc thuyền thúng, lênh đênh trên mặt sông. 

Cù Lao Chàm 

Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, Hội An, cách biển Cửa Đại 15 km. Cù Lao Chàm không chỉ nổi tiếng với những di sản văn hóa lâu đời của người Chăm và người Việt mà còn là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đa dạng, đặc biệt là nguồn hải sản.

Xã đảo Tam Hải 

Cách thành phố Tam Kỳ khoảng 40km về phía Đông Nam, xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) được biển bao bọc quanh năm nên người dân luôn thụ hưởng một cuộc sống êm đềm.

Đảo Tam Hải tách biệt với thế giới bên ngoài bởi dòng Trường Giang thơ mộng. Muốn đến đây, quý vị có thể đi bằng thuyền máy từ xã Tam Tiến sang theo hướng Bắc hoặc đi dọc Quốc lộ 1 rồi rẽ về phía biển chừng 10 km, qua một con phà ở cửa sông Kỳ Hà.

Làng cổ Lộc Yên 

Làng cổ Lộc Yên (thuộc xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) được nhiều người yêu mến gọi tên xứ tiên, cách thành phố Tam Kỳ về phía Tây khoảng 30km.

Làng tọa lạc trong một thung lũng hình tròn khá đẹp, bao bọc xung quanh bởi các dãy núi Rừng Cấm, Đá Bàn, Hố Chò, Rừng Gấm… Khí hậu ở làng cổ mát mẻ, cây cối xanh tốt quanh năm. 

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục