Đang tải

Quảng Nam hòa mình và ngày hội văn hóa Hàn Quốc năm 2022

Audio THPL
22-04-2022 18:46

(THPL)- Quảng Nam sẽ tổ chức ngày hội văn hóa Hàn Quốc từ ngày 22-23/4 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Năm 2022 là dịp ghi dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022). Quảng Nam là tỉnh có mối quan hệ giao lưu bền chặt với các địa phương, đơn vị của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực, trong đó TP. Hội An (Quảng Nam) cũng là điểm đến yêu thích luôn được du khách Hàn Quốc lựa chọn khi tới du lịch tại Việt Nam.

 Sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam và TP. Hội An 2022 sẽ được khai mạc vào 10 giờ sáng ngày 22/4, do Trung tâm Van hóa Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An thực hiện cùng sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, Ủy ban Bản quyền Hàn Quốc; Tổng công ty Phân phối nông, thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc.

Ngày hội diễn ra với các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Hội An như: Mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc – Việt Nam, hanbok, áo dài, thủ công mỹ nghệ Hội An, ẩm thực Hàn Quốc – Hội An, chợ phiên Hội An, vẽ mặt nạ Hội An, trải nghiệm du lịch và nội dung sáng tạo Hàn Quốc, trình diễn taekwondo và nhảy K-pop của các câu lạc bộ taekwondo Quảng Nam và một số tỉnh lân cận…

Bên cạnh đó, tinh hoa ẩm thực Hội An - Hàn Quốc sẽ được tái hiện qua không gian ẩm thực. Tại đây sẽ có các món ăn đường phố truyền thống Hàn Quốc và món ăn Hội An như bánh đập, bánh xèo, thịt nướng, cao lầu, mì quảng, bánh bao bánh vạc, các loại chè,…

Đây là dịp để giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam, cũng như quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của Hội An, Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung ra nước ngoài. Với việc được tổ chức thường xuyên trong những năm qua, sự kiện sẽ góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp về mối quan hệ hữu nghị, khăng khít giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước tham gia chương trình. Lễ bế mạc sẽ được diễn ra vào tối 23/4 tại Sân khấu vườn tượng An Hội, mang đến những tiết mục biểu diễn nghệ thuật Việt - Hàn đặc sắc, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Nguồn: Tổng hợp – Video: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Đài TT-TH Hội An

Cùng chuyên mục