Đang tải

Quảng Nam: Lật ca nô chở khách, 39 người trôi dạt trên biển

26-02-2022 19:54

(THPL) - Vào lúc 14h10 ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa Đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin một vụ lật ca nô chở khách, có 39 người trôi dạt trên biển, gồm 36 hành khách, 3 thuyền viên (trong đó có 2 trẻ em). Vụ chìm ca nô du lịch đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên vùng biển Cửa Đại.

Vào lúc 17h cùng ngày phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam có mặt tại hiện trường ghi nhận lực lượng chức năng và ngư dân đang tổ chức tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn được 34 người trong đó 10 người chết và 2 người đang nguy kịch.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động 35 cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 ca nô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo tìm kiếm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho hay, UBND tỉnh và TP. Hội An cùng các lực lượng sẽ cố gắng dốc sức cấp cứu những người bị nạn. Đồng thời, sẽ hỗ trợ khẩn cấp mỗi trường hợp tử vong 10 triệu đồng/trường hợp; người bị thương sẽ được hỗ trợ 4 triệu đồng/trường hợp.

Trong đêm nay Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đang cố gắng tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích còn lại.

Đình Sang - Văn Phong

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục