Quảng Nam: Nghi án phó phòng Hạ tầng huyện Đại Lộc tống tiền doanh nghiệp

20-05-2019 17:56 4,405

(THPL) - Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đang điều tra và làm rõ vụ việc ông Huỳnh Tự Tuyên, Phó phòng Hạ tầng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn” của một doanh nghiệp khai thác cát để không gây khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm đường đấu nối ra mỏ cát.

Thông tin ban đầu cho thấy, qua điện thoại ông Tuyên đã nhiều lần trao đổi với một doanh nghiệp khai thác cát trên địa bàn huyện Đại Lộc về việc doanh nghiệp này đang đề xuất Phòng Hạ tầng xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc làm đường nối dài tại mỏ cát của doanh nghiệp.

Qua điện thoại ông Tuyên đã nhiều lần gợi ý việc “bôi trơn” để thủ tục được tiến hành dễ dàng và thông thoáng. Đồng thời ông Tuyên cũng chủ động hẹn gặp chủ doanh nghiệp ở bên ngoài cơ quan để trao đổi công việc được thuận tiện.

Thấy dấu hiệu bất thường, ngày 9/5/2019 chủ doanh nghiệp này đã trình báo lên cơ quan công an huyện Đại Lộc. Đến ngày 10/5/2019, ông Tuyên tiếp tục hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại quán cà phê trên đường Hùng Vương, thị trấn Ái Nghĩa. Tại đây ông Tuyên đã gợi ý việc bôi trơn và lấy ví dụ với những doanh nghiệp khác trên địa bàn nếu không “bôi trơn” sẽ bị gây khó dễ.

Như thỏa thuận, chủ doanh Nghiệp đã đưa cho ông Tuyên một phong bì 20 triệu đồng thì lực lượng Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành bắt quả tang.

Biên bản kiểm tra điện thoại của chủ doanh nghiệp cát cũng cho thấy, trong ngày 7/5/2019 đến ngày 10/5/2019 giữa hai bên đã có 15 cuộc gọi đi và đến, đồng thời có cả hình ảnh, nội dung ghi âm, clip xung quanh việc trao đổi nhận tiền để giải quyết công việc.

Hiện cơ quan điều tra, công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhóm PV

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục