Đang tải

Quảng Nam: Nỗ lực tìm kiếm 2 người còn mất tích trên vùng biển Cửa Đại, TP. Hội An

27-02-2022 15:10

(THPL) - Trưa 27/2, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô tại vùng biển Cửa Đại (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào chiều 26/2. Đến nay, các lực lượng đã tìm được 37 người (trong đó 15 người chết), hiện 2 người còn đang mất tích.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, để nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, địa phương đã đề nghị các cấp huy động 37 phương tiện tàu thuyền của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 2, tàu cá ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp cùng 2 máy bay trực thăng của Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân), với hơn 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

Hiện nay, cùng với việc tìm kiếm tại khu vực Hội An, các phương tiện, lực lượng mở rộng phạm vi tìm kiếm trên vùng biển huyện Thăng Bình và huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Tình hình thời tiết ngày 27/2 tại khu vực xảy ra tai nạn đã tốt lên nhiều, trời quang, không còn sóng lớn, rất thuận lợi cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó, tàu bị nạn cũng đã nổi và trôi dạt vào bờ.

Trước đó, khoảng 14h10′ ngày 26/2, tại tuyến đường thủy nội địa thuộc vùng biển Cửa Đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn làm ca nô bị lật, gây thiệt hại nghiêm trọng. Được biết, ca nô chở khách Phương Đông mang biển số QNa-1152 do ông Võ Lê Sen làm thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên và chở theo 36 hành khách (gồm 34 người lớn và 2 trẻ em); hành trình đi từ đảo Cù Lao Chàm vào bến thủy nội địa Cửa Đại. Khi vào cách bờ khoảng 2 hải lý thì ca nô bị lật chìm.

Đình Sang - Văn Phong

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục