Quảng Ngãi: Công tác tổ chức cán bộ tại trường THPT Lê Trung Đình liệu đã dân chủ?

27-06-2020 07:21 4,447

(THPL) Vi phạm trong việc thực hiện công tác cán bộ, gây bất bình trong nội bộ, mất dân chủ, cục bộ, độc đoán; không đúng quy trình, áp đặt theo hướng có lợi cho bản thân, dùng quyền chủ trì đưa ra những ý kiến chỉ đạo gò ép trong các cuộc họp, đề cao cá nhân, đề xuất không đầy đủ nhân sự theo qui định, tất cả các vi phạm nêu trên do Huỳnh Văn Nhứt - phó hiệu trưởng trường THPT Lê Trung Đình tại tỉnh Quảng Ngãi tố cáo ông Trần Thanh An, hiện nay là phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng cùng trườn

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Trung Đình đã trình bày những kiến nghị của mình và chỉ rõ những vi phạm trong quy chế dân chủ và quy định công tác bổ nhiểm cán bộ tại trường mình đang công tác. Đồng thời, ông cũng cho biết, không chỉ riêng ông mới bất bình mà rất nhiều giáo viên trong trường đều cảm thấy bức xúc đối với việc làm trên.

Về phía ông Trần Thanh An, ông đã trả lời với Phóng viên rằng trong quá trình thực hiện công tác cán bộ ông đã làm đúng với quy trình, còn vấn đề vi phạm quy chế dân chủ ông an khẳng định là không có. 

Ngoài ra , còn ý kiến cho rằng ông an đã dùng ý kiến của mình phủ quyết trong các cuộc họp , áp đặt ý kiến cá nhân của mình đưa những tiêu chuẩn , tiêu chí k phù hợp với quy định chung.

Liên quan những vấn đề nêu trên, phóng viên đã cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi. Ông Trần Đức Hùng - Trưởng phòng Tổ chức đào tạo cho biết Sở đã nhận được đơn kiến nghị của ông Huỳnh Văn Nhứt, ngày 05/05/2020, Sở đã cử cán bộ đến dự họp với tập thể lãnh đạo và Ban chấp hành Đảng bộ đơn vị để lắng nghe ý kiến phản ánh và hồ sơ triển khai thực hiện. 


 

Bên cạnh đó, Sở đã trả lời đơn kiến nghị của ông Nhứt sự việc diễn ra gây xôn xôn và mất đoàn kết nội bộ chỉ là do cán bộ nhà trường hiểu không đúng nên khi thực hiện hồ sơ còn thiếu các trờ trình, báo cáo cho các hội nghị tại các bước 2,3 và 4 cũng như phiếu ghi tín nhiệm. Tại cuộc họp, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã hướng dẫn cách thực hiện quy trình 5 bước, đồng thời gửi 13 mẫu, bảng biểu… để đơn vị tham khảo và có yêu cầu nhà trường thực hiện lại quy trình 5 bước theo đúng quy định, hoàn thiện tất cả các hồ sơ và báo cáo kết quả, danh sách giới thiệu nhân sự đề nghị bổ nhiệm để cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Chỉ vì cách hiểu sai, hiểu chưa đúng trong quá trình thực hiện hồ sơ như vậy đã khiến cho nội bộ trong trường hoang mang, mất đoàn kết. Mong rằng sau sự việc này cán bộ trường THPT Lê Trung Đình sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học và thực hiện lại tốt các bước như phía Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu. 

 


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục