Quảng Ngãi: Dân khốn khổ vì “hung thần" xe quá tải, quá khổ

Audio THPL
02-04-2021 08:01 1,101

(THPL)- Thời gian gần đây, người dân sinh sống ở đội 5, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi không khỏi bức xúc, khi hằng ngày có hàng trăm xe tải chở vật liệu xây dựng nối đuôi nhau chạy từ sáng sớm đến đêm khuya khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Theo phản ánh của người dân đội 5 xã Tịnh Sơn, từ 3h sáng những chiếc xe chở cát đã bắt đầu hoạt động, Khói bụi, tiếng ồn từ động cơ xe, tiếng còi rú inh ỏi khiến cuộc sống bình yên vốn có dường như bị đảo lộn, từ sinh hoạt đến làm ăn, buôn bán. 

Hệ thống giao thông xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại trong xã gặp rất nhiều khó khăn. Nhà cửa phải đóng chặt cửa cả ngày vẫn không thể ngăn được bụi. Người dân và nhất là các cháu học sinh mỗi khi tham gia giao thông trên đường đều nơm nớp lo sợ vì các xe tải chạy với tốc độ rất cao, kể cả khi qua khu dân cư và các điểm giao cắt. Không hiếm cảnh những quán xá hai bên đường cũng bị đứng bánh vì những xe chở cát.

Nguy hiểm hơn, tại những điểm ra vào này đấu nối trực tiếp với QL24b, nơi có rất nhiều xe lưu thông qua lại, với lượng xe ra vào ồ ạt khiến tuyến đường trên càng trở nên nguy hiểm. Thậm chí, những nắp cống thoát nước trên đường cũng đã bị hư hỏng nặng do hằng ngày phải chống chịu hàng trăm lượt xe có trọng tải khổng lồ. người dân cho biết Cách đây vài ngày có lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát tại đây nhưng khi CSGT rời khỏi địa bàn thì dàn xe lại tiếp tục hoành hành. 

Có những thời điểm vượt quá sức chịu đựng, người dân đội 5 phải chặn xe lại, không cho tiếp tục lưu thông. Nhưng rồi đâu lại vào đấy, doanh nghiệp không chịu tiếp thu để thay đổi, chưa một lần nghĩ đến người dân thấp cổ bé họng, thậm chí ngày càng được nước lấn tới, tung hoành rầm rộ hơn. 

Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Thành Vy – Chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn. Ông Vy cho biết: “Thời gia qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi có cấp phép cho doanh nghiệp hoạt động khai thác cát trên địa bàn. Trong thời gian hoạt động, do trữ lượng lớn vì vậy lượng xe nhiều có gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ngay sau đó, xã đã làm việc với doanh nghiệp để chấn chỉnh doanh nghiệp hoạt động đúng quy định, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường”.

Người dân tại xã Tịnh Sơn luôn luôn tạo điều kiện cho toàn xã lớn mạnh, doanh nghiệp phát triển. Nhưng không phải vì thế mà để cho doanh nghiệp muốn làm gì cũng được. Người dân mong muốn chính quyền, các cơ quan chức năng vào cuộc, có biện pháp xử lý tình trạng xe tải hoành hành, để không phải tiếp tục sống trong tình cảnh âu lo hằng ngày. 


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục