Quảng Ngãi: Khẩn trương thi công kè chống sạt lở ở Khê Tân

Audio THPL
17-09-2019 13:29

(THPL) - Tình trạng sạt lở nghiêm trọng, mùa mưa bão sắp đến gần đang đe dọa cuộc sống của hàng trăm hộ dân dọc ven biển thuộc xóm Khê Tân, thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Công trình chống sạt lở bờ biển đang được gấp rút triển khai. Đây là một trong những hạng mục quan trọng được ưu tiên thực hiện để hạn chế sạt lở do triều cường ở khu vực này.

Dự án chống sạt lở bờ bắc cửa Đại, xóm Khê Tân có tổng kinh phí đầu tư 85 tỷ đồng và dự án chống bồi lấp cửa Đại sông Trà Khúc, xã Tịnh Khê do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư.

Tại công trình, dù đang thi công hạng mục đầu tiên là đổ đá dọc bờ biển, tại những điểm sạt lở nặng và những khu vực bị sạt lở khác, nhưng đã mang lại hiệu quả cao. Thời tiết những ngày qua tuy có sóng lớn, nhưng không xảy ra tình trạng triều cường xâm thực, xói lở như thời gian trước đây. Những người dân thuộc diện di dời không còn phải âu lo trong mùa mưa bão sắp tới.

Ông Trần Quang Minh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê cho biết: “Hiện tại xã cũng đã làm việc, bố trí đất tái định cư cho 3 hộ dân có nhà ở bị sóng cuốn trôi. Bên cạnh đó, xã cũng tích cực phối hợp, tạo điều kiện về mặt bằng để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa rồi công trình triển khai và được thực hiện khá nhanh”.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước mắt đơn vị đang chỉ đạo nhà thầu ưu tiên cho phương án xây dựng khẩn cấp kè chống sạt lở ở khu dân cư Khê Tân, sau đó sẽ thực hiện thi công theo phương án thiết kế.

Dự kiến công trình kè chống sạt lở cho khu dân cư Khê Tân, thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê sẽ cơ bản hoàn thành trong tháng 11/2019.


 

 

Nguồn: Tài nguyên và Môi trường

Cùng chuyên mục