Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm tại hồ bơi khách sạn có 2 nam sinh tử vong

Audio THPL
26-06-2019 13:10

(THPL) - Liên quan đến vụ 2 nam sinh tử vong tại hồ bơi ở tỉnh Quảng Ngãi, ngày 26/6, ông Nguyễn Đức Ba – Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao (thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi), cho biết qua kiểm tra bước đầu, tại hồ bơi khách sạn Sông Trà nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong đã có nhiều sai phạm.


Cụ thể, ông Ba cho biết: "Đoàn công tác xác định hồ bơi khách sạn này chỉ được phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn chứ chưa được cấp phép cho người ngoài vào bơi để thu tiền. Rõ ràng khách sạn để các em học sinh vào tắm ở hồ bơi là trái quy định. Ngoài ra, hồ bơi không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi và không biết bơi, không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau".

Cũng theo ông Ba, sự việc xảy ra nghiêm trọng nhưng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã 2 lần hẹn gặp, nhưng lãnh đạo khách sạn Sông Trà "cáo bận", không hợp tác. Ngay tại thời điểm đoàn công tác kiểm tra tại hồ bơi khách sạn cũng không có lãnh đạo khách sạn.

Để làm rõ những vi phạm trên, ngày 25/6, đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Ngãi do đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cũng đã đến kiểm tra thực tế tại bể bơi này, tiến hành lấy mẫu nước kiểm tra. "Hiện vụ việc vẫn đang được công an lấy lời khai, tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết 2 nam sinh".

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, chiều ngày 24/6, 2 nam sinh là cháu Đỗ Trọng Tiến 11 tuổi, ngụ xã Tịnh Ấn Đông, và cháu Nguyễn Thái An 12 tuổi, ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi mua vé vào bể bơi khách sạn Sông Trà tắm nhưng bị đuối nước, chết thương tâm.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, lãnh đạo khách sạn Sông Trà xác nhận bể bơi này có 3 nhân viên quản lý, trong đó có 2 người trực tiếp phụ trách dạy bơi. Các nhân viên quản lý bể bơi đang làm việc với cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Người lao động – Video: Nhân dân TV

Cùng chuyên mục