Quảng Ngãi: “Resort Phi Long” là Resort hay bãi tập kết cát trái phép

25-03-2020 19:23

(THPL) - Bãi tập kết cát trái phép có địa điểm nằm trong khuôn viên Resort Phi Long thuộc thôn Phước Thành, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, TP Quảng Ngãi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đã rất nhiều lần người dân gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương thế nhưng mãi đến nay tất cả đâu lại vào đấy, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Đây là Resort, đúng nghĩa của nó đáng lẽ ra là để xây dựng một khu nghỉ dưỡng, nhưng dường như tại đây không phục vụ cho nhu cầu đó mà chỉ để mố số doanh nghiệp lợi dụng vào đó nhằm làm dịch vụ cho thuê sân bãi mặt bằng và là nơi nhiều bãi tập kết cát trái phép mọc lên, hoạt động rầm rộ. Một resort nhếch nhác hoang tàn, với cổng vào bằng đất, những bãi cỏ rác, xa xa là những bãi chứa cát cao hàng trăm mét.

Tiếp cận với bãi tập kết cát, phóng viên ghi nhận được tại đây không không hề bảng biển, không trạm cân, không kamera giám sát… Xe tải trọng tải lớn ra vào bãi cả ngày, đổ cát từ sáng sớm đến tận chiều tối mới tạm dừng. Hành lang đường và bờ sông bị chiếm dụng làm bãi tập kết vật liệu. Các loại xe tải được chất đầy vật liệu có chiều cao vượt gấp đôi thành thùng, bọc bạt, che đậy cẩu thả. Cát rơi vương vãi dọc theo chiều dài của tuyến đường này. Mùa hè thì bụi cát bay tứ tung, mùa đông thì đường ướt trơn trượt do xe vận chuyển cát ướt. Đoạn đường được đầu tư cho cuộc sống dân sinh, nay bị các đoàn xe chở cát cày nát rất thương tâm.

Việc xe tải cỡ lớn chở cát ra vào, quay đầu lên xuống liên tục ngay trên trục đường đoạn đấu nối ra vào đường ven biển mà không biển báo cảnh giới khiến khu vực luôn trong tình trạng tiềm ẩn TNGT, nhất là đối với trẻ em và người già.

Pv bảo vệ

Những tài xế lái xe ở đây cho biết cát được vẫn chuyển từ mỏ cát Hòa Phát và được vẫn chuyển về bãi chứa cát này, ngoài ra tài xế còn cho biết thêm cách bãi tập kết này không xa còn 2 bãi tập kết khác

Pv tài xế

Nhiều lần nhân dân phản ánh lên chính quyền địa phương, thế nhưng chính quyền dường như chưa can thiệp, hoặc có dấu hiệu chây ì xử lý, để doanh nghiệp mặc sức tung hoành trước lời kêu cứu của hàng trăm hộ dân sống xung quanh.

PV Người dân

Để có câu trả lời về phản ánh của người dân, pv đã có cuộc trao đổi với ông … chủ tịch ubnd xã Bình Thạnh thế nhưng lại nhận được câu trả lời như thế này:

Pv chủ tịch xã

Dẫn:

Một bãi tập kết VLXD lớn núp bóng khu Resort  hoạt động trái phép đã nhiều năm, gây ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông nghiêm trọng thế nhưng UBND xã Bình Thạnh vẫn không xử lí triệt để, vẫn cho tồn tại gây nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng Quảng Ngãi suy nghĩ thế nào để một Resort nhếch nhác hoang tàn không đúng với mục đích dự án lại kết nối với các đối tượng làm bãi chứa và tiêu thụ cát không phép hủy hoại cảnh quan, môi trường, áp đảo nhân dân xung quanh.

Truyền hình Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục