Quảng Ngãi: Tàu cá phát nổ gần đảo Lý Sơn, nhiều người thương vong

18-10-2018 16:56

(THPL) - Một tàu cá của ngư dân đang trên đường từ ngư trường Hoàng Sa về cập đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã bất ngờ bốc cháy dữ dội rồi phát nổ khiến 14 ngư dân thương vong, trong đó có 1 người thiệt mạng.

Quảng Ngãi: Tàu cá phát nổ gần đảo Lý Sơn, nhiều người thương vong

Sáng 18/10, trả lời báo giới, lãnh đạo huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận thông tin một vụ nổ tàu cá đã xảy ra gần đảo Lý Sơn khuya 17/10. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương nặng phải chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu, 5 người khác đang được điều trị tại địa phương. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thiếu úy Phan Đại Dương, Trạm trưởng Trạm biên phòng An Hải, tàu cá bị nạn mang số hiệu QNg 96068 TS (quy ngờ chín sáu không sáu tám tê étx), công suất 718 CV (xê vê), do ngư dân Trương Minh Kính (SN 1972, ở thôn Đông xã An Hải) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 14 lao động.

Trao đổi với báo giới, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã có thông tin cụ thể về vụ nổ tàu cá khiến 14 người thương vong.

Theo ông Ninh, khoảng 22 giờ, ngày 17/10, tàu cá do ông Trương Minh Kính (46 tuổi, trú tại thôn Đông, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm chủ, đang trên đường trở về đất liền, cách đảo Lý Sơn chừng 5 hải lý thì tàu bất ngờ phát nổ.

Sau khi vụ việc xảy ra, đồn Biên phòng Lý Sơn đã điều động tàu cá của 1 số ngư dân địa phương cùng phối hợp tiếp cận khẩn cấp tàu bị nạn để hỗ trợ, đưa các ngư dân bị nạn đi cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu xác định, vụ tai nạn trên là do hệ thống điện trên tàu bị chập gây cháy và nổ các bình ắc qui trên tàu. Vụ nổ khiến cabin và các thiết bị trên tàu hư hỏng hoàn toàn.

Tuy nhiên ông Ninh cho biết, đó mới chỉ là phỏng đoán, có thể là do các nguyên nhân khác. “Hiện địa phương đã có chỉ đạo khẩn đến các cơ quan công an huyện và đồn biên phòng để xác minh làm rõ vụ việc, sau đó mới có kế hoạch để hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn”, ông Ninh cho biết thêm.

TH - Anh Khoa

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục