Quảng Ngãi xin xây sân bay Quốc tế ở Lý Sơn

Audio THPL
09-05-2021 17:19

(THPL)- Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay chiều dài đường cất hạ cánh 2.400m, phục vụ 3-3,5 triệu hành khách mỗi năm để phát triển đảo Lý Sơn.

Ngày 9-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Lý Sơn. Theo đó, cảng hàng không quốc tế cấp 4C sẽ xây dựng ở xã An Hải, theo hình thức BOT. Sân bay đáp ứng các phi cơ A320, 321 và tương đương.

Kiến nghị Thủ tướng, Quảng Ngãi cho rằng tỉnh cần có giải pháp thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển vị trí đắc địa có tiềm năng du lịch như huyện đảo Lý Sơn. Song, trở ngại lớn nhất của tỉnh là hạ tầng giao thông. Hiện để đến được đảo chỉ đi được bằng đường biển nên "bất tiện với du khách". 

Đồng thời, tỉnh này kiến nghị người đứng đầu Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải cập nhật Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn vào quy hoạch tổng thể phát triển hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó vụ trưởng Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, các cảng hàng không Việt Nam hiện nay có lượng khách dưới 2 triệu mỗi năm đều đang phải bù lỗ. Do đó, các sân bay mới nếu cự ly tiếp cận tới các cảng hàng không lân cận dưới 100 km, theo kinh nghiệm quốc tế là hiệu quả không cao. 


Nguồn: VnExpress – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật