Quảng Trị: Nghĩa tình tuyến đầu biên giới Việt - Lào mùa dịch Covid 19

Audio THPL
23-03-2020 08:51 3,329

(THPL) - Tại cửa khẩu quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã bố trí 100% quân số thăm khám, sàng lọc, chủ động về mọi mặt để đưa người dân đến nơi theo dõi cách ly phòng dịch

Nhường phòng làm việc để người dân nghỉ ngơi; Bố trí ghế ngồi chờ trong lúc làm thủ tục, phát bánh mì miễn phí cho bà con ăn tạm trong lúc chờ xe đưa về nơi cách ly theo dõi phòng dịch CoVid 19... Tất cả những việc làm nhỏ này nơi tuyến đầu biên giới của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị trong những ngày qua đã để lại nhiều nghĩa tình sâu nặng trong lòng nhân dân khi nhập cảnh từ Lào về nước. 

Ghi nhận của PV Truyền hình Pháp luật Việt Nam.

Hiện có rất nhiều người dân Việt Nam đi làm ăn ở nước bạn Lào nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị đúng những ngày cả hệ thống chính trị nước ta nỗ lực triển khai quyết liệt công tác phòng dịch CoVid 19. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng tại cửa khẩu này lực lượng chức năng đã bố trí 100 % quân số, thăm khám, sàng lọc, và chủ động về mọi mặt để đưa người dân đến nơi theo dõi cách ly phòng dịch. Một ổ bánh mỳ hay một chai nước nhỏ ... được chuyển tận tay mỗi người dân trong lúc như thế này đã để lại nhiều tình cảm sâu nặng.

Từ ngày 18/3 tại các cặp cửa khẩu quốc tế Việt- Lào vẫn diễn ra hoạt động xuất nhập cảnh bình thường. Riêng đối với người nhập cảnh về Việt Nam và xuất cảnh sang Lào sẽ được ngành chức năng hai nước cách ly theo dõi y tế trong vòng 14 ngày để phòng, chống dịch Covid 19.

Hiện Quảng Trị đã đón gần 1.400 công dân Việt Nam về nước qua hai cửa khẩu Quốc tế La Lay và Lao Bảo. Theo đó, Quảng Trị cách ly và theo dõi gần 700 người, và chuyển tỉnh Thừa Thiên Huế cách ly trên 600 người. Quảng Trị cũng đã lấy mẫu 75 trường hợp đưa đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid 19.

Thực hiện: Lê Hoàn

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục