Quảng Trị: Những tân binh trẻ xứng đáng là người lính cụ Hồ

25-02-2021 08:09

(THPL)- Tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn công dân lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ Quốc. Tại huyện Triệu Phong, trong số 176 thanh niên ưu tú chuẩn bị tòng quân trong đợt này, có 3 thanh niên điển hình, những ngày qua được cộng đồng biểu dương, khen ngợi, vì nghĩa cử “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.

Buổi lễ gặp mặt những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ được xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong tổ chức ý nghĩa và ấm cúng. Tại đây, có 3 thanh niên Nguyễn Cao Minh Đức thôn Thượng Phước; Võ Văn Dương và Trương Văn Sơn, thôn Tân Xuân, xã Triệu Thượng đặc biệt được cấp ủy, chính quyền và ban ngành đoàn thể địa phương biểu dương, khen ngợi. Bởi cách đây chưa đầy 1 tuần, trong lúc đi chơi Tết, ba em  Đức, Dương, Sơn đã vô tình nhặt được một túi xách, bên trong có 02 chỉ vàng và 6 triệu đồng tiền mặt; 03 thẻ ngân hàng và một số giấy tờ tuỳ thân khác. Không chút đắn đo, 3 tân binh đã liên hệ với Công an xã Triệu Thượng để tìm người đánh rơi và trao trả toàn bộ số tài sản trên.

Dù còn tuổi đời còn trẻ nhưng việc trả lại tài sản cho người bị mất đã thể hiện bản lĩnh, đạo đức, lối sống đáng quý trọng của các tân binh. Làm được một việc tốt, đây là kỷ niệm đẹp của 3 tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, để lại sự yêu mến, tin tưởng trong lòng người thân, bạn bè và làng xóm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm thế sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, Nguyễn Cao Minh Đức, Võ Văn Dương và Trương Văn Sơn cũng như các thanh niên ưu tú khác sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh.

Nghĩa cử đẹp của các tân binh Nguyễn Cao Minh Đức, Võ Văn Dương và Trương Văn Sơn ở xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong đã làm sáng hơn phẩm chất người lính cụ Hồ: thật thà, trung thực. Đó cũng là những hành trang đẹp để các thanh niên phát huy trong môi trương quân ngũ, nỗ lực học tập và rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.    

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục