Quảng Trị: Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16

Audio THPL
19-09-2021 15:12

(THPL)-Từ 12 giờ, ngày 16/9, TP. Đông Hà bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến khi có thông báo mới theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…

Từ 12 giờ, ngày 16/9, TP. Đông Hà bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến khi có thông báo mới theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…

Để đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP Đông Hà đã thành lập 6 tổ tuần tra lưu động cấp TP, 9 tổ tuần tra lưu động cấp phường và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ra vào địa phận TP Đông Hà đảm bảo hoạt động 24/24 trên địa bàn, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm. 

Nhìn chung, đa số người dân đã nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh và có ý thức phòng ngừa tốt, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp chưa chấp hành tốt, tìm cách ra đường, tụ tập với những lý do không chính đáng. Qua 3 ngày ra quân kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 trên địa bàn, công an TP. Đông Hà đã phát hiện 9 trường hợp vi phạm, trong đó có 7 trường hợp vi phạm về “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, mức xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. 1 trường hợp không đeo khẩu trang  và 1 trường hợp trộm cắp tài sản. Tất cả điều bị lập biên bản và đề nghị UBND TP. Đông Hà ra quyết định xử phạt theo quy định với số tiền gần 30 triệu đồng. 

Để nhanh chóng chặn đứng các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, mỗi một chúng ta cần nâng cao tinh thần trách nhiệm chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, là góp phần cùng với các chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh Covid -19.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục