Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận về gói cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD

Audio THPL
21-12-2020 12:12

(THPL)- Các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa ở lưỡng viện Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn bị đại dịch Covid-19 tàn phá.

Các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ đã đạt được một thỏa thuận nhằm mở đường cho gói hỗ trợ kinh tế liên quan đến đại dịch Covid-19. Theo đó, gói ngân sách trị giá 900 tỷ USD đã được quốc hội Mỹ đồng thuận trước khi được trình đến tổng thống Donald Trump.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội thông báo đã tiến tới thỏa thuận về gói cứu trợ và dự luật chi tiêu của Chính phủ sau nhiều ngày gấp rút đàm phán để hoàn tất thỏa thuân. Họ vẫn chưa tung ra thông tin chi tiết về các thỏa thuận này.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho hay: “Chúng tôi đã đạt thỏa thuận gói gần 900 tỷ USD, gồm các chính sách có mục tiêu nhằm giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn, những người đã chờ đợi quá lâu”.

Gói cứu trợ này sẽ là biện pháp kích thích kinh tế lớn thứ hai trong lịch sử Mỹ. Gói cứu trợ mới sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp 600 USD cho các cá nhân, tăng khoản thanh toán thất nghiệp lên 300 USD một tuần và cung cấp thêm hàng trăm tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. 

Các nguồn tin cho biết nó cũng sẽ cung cấp 25 tỷ USD để hỗ trợ việc thuê nhà đất, cung cấp nhiều tiền hơn cho trường học, xét nghiệm Covid-19 và phân phối vaccine.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật