Quốc hội Thái Lan họp khẩn vì tình trạng biểu tình tiếp diễn

26-10-2020 11:04

Quốc hội Thái Lan có phiên họp đặc biệt về các cuộc biểu tình chống chính phủ đang leo thang sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chối các yêu cầu của người biểu tình.

Từ ngày 26/10, quốc hội Thái Lan sẽ tổ chức phiên họp đặc biệt về các cuộc biểu tình chống chính phủ đang leo thang. Động thái diễn ra sau khi thủ tướng Prayut Chan-o-cha của nước này từ chối yêu cầu từ chức theo đòi hỏi của người biểu tình. 

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh người dân dự định tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình nhằm tăng cường sức ép buộc Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức.

Thủ tướng Prayut phớt lờ những yêu cầu đó. Ông cho biết cuộc họp sẽ giải quyết một số bất bình của những người kêu gọi cải cách chế độ quân chủ và sửa đổi hiến pháp.

Nhưng chương trình nghị sự cho thấy các nhà lập pháp chủ yếu bàn về nguy cơ Covid-19 lây lan từ các cuộc biểu tình, ảnh hưởng xấu đến kế hoạch mở cửa của đất nước của Thái Lan. Cùng với đó là cách xử lý sự cố liên quan đến một số người biểu tình nhắm vào đoàn xe hoàng gia. 

Trước đó, từ 10 yêu sách ban đầu, phe biểu tình đã rút lại còn 3 yêu sách: ông Prayut phải từ chức, hiến pháp phải được viết lại và hạn chế quyền lực hoàng gia. Tuy nhiên, thủ tướng Thái Lan đã kiên quyết không đáp ứng yêu sách này. 


Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục