Đang tải

Ra mắt cổng thông tin giúp thúc đẩy thương mại của khối ASEAN

Audio THPL
26-01-2022 21:28

(THPL) - ASEAN Access MATCH là tính năng mới của ASEAN Access-cổng thông tin trực tuyến về thương mại và tiếp cận thị trường các nước ASEAN ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái.

 Mới đây, Ủy ban điều phối ASEAN về các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ gọi tắt là ACCMSME đã ra mắt nền tảng kết nối kinh doanh ASEAN Access MATCH nhằm thúc đẩy thương mại trong và ngoài khu vực ASEAN.

 ASEAN Access MATCH là tính năng mới của ASEAN Access, cổng thông tin trực tuyến về thương mại và tiếp cận thị trường các nước ASEAN ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái.

Được định vị là nền tảng kết nối kinh doanh hàng đầu khu vực, ASEAN Access MATCH tạo cơ hội cho các thành viên ASEAN Access trở thành một phần của cộng đồng kinh doanh quốc tế và tạo tầm nhìn ngoài khu vực cho các doanh nghiệp của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư-Tiến sĩ Veerapong Malai, Tổng vụ trưởng Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ gọi tắt là OSMEP của Thái Lan cho biết, tính năng MATCH sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong việc kết nối các doanh nghiệp trên toàn ASEAN và hơn thế nữa để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu bằng cách thiết lập các kết nối kinh doanh nhờ các dịch vụ như phát trực tiếp thông tin thị trường, gặp mặt kết nối 1-2-1, và các cơ hội giới thiệu sản phẩm và công nghệ.”

Chủ tịch ACCMSME kiêm Tổng thư ký Bộ Phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã Malaysia Dato Suriani binti Dato Ahmad bày tỏ, hy vọng rằng sự ra đời của ASEAN Access MATCH sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết các thách thức này, đồng thời khuyến khích các thành viên ACCMSME tận dụng các công cụ để tạo điều kiện cho các MSME theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa.

Trog tương lai, ASEAN Access sẽ góp phần thực hiện Kế hoạch hành động chiến lược ASEAN về phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn 2016-2025, với mục tiêu tạo ra các doanh nghiệp có sức cạnh tranh toàn cầu.


Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục