Rau xanh cháy hàng cục bộ vì người dân đổ xô mua hàng tích trữ

Audio THPL
05-02-2020 09:34

(THPL)Do lo sợ lây nhiễm dịch Corona, nhiều bà nội trợ đã chọn cách mua thực phẩm, rau củ quả tích trữ cả tuần để hạn chế việc đi chợ. Việc này khiến nhiều siêu thị rơi vào cảnh cháy hàng cục bộ.

Khảo sát tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Metro Hà Đông, BigC, Vinmart … không khí mua hàng của người dân khá tấp nập. Đặc biệt, tại các quầy bán thực phẩm, rau củ quả, lượng hàng không phong phú như thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Nhiều loại rau củ tăng giá gấp đôi.

Ghi nhận tại siêu thị Tmart Dương Nội (Hà Đông) các mặt hàng rau xanh đang được bán với giá cao hơn trước Tết Nguyên Đán khoảng 20%. Cụ thể rau muống có giá 23.100 đồng/kg; mồng tơi 29.500 đồng/kg; bí xanh 22.200 đồng/kg; cà chua 24.200 đồng/kg; su su 12.700 đồng/kg; cải thảo 18.500 đồng/kg; riêng bắp cải giảm 24%, còn 9.500 đồng/kg… Tuy vào giờ cao điểm mua sắm, nhưng hầu hết các kệ hàng rau, củ của siêu thị này đã hết hàng.

Lý giải về việc nhiều gian hàng thực phẩm, rau củ quả hết hàng bất ngờ, đại diện siêu thị Tmart cho biết: Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả vẫn được siêu thị cập nhật đều theo từng ngày. Tuy nhiên, mấy ngày qua nhu cầu mua hàng của người dân tăng đột biến để tích trữ thực phẩm giữa mùa dịch Corona, nên nhiều mặt hàng nhanh chóng hết chỉ sau một thời gian ngắn được bày lên kệ.

Tuy nhiên, siêu thị có nguồn hàng dự trữ, thay thế nhanh để tránh tối đa việc trống quầy kệ. Nếu có xảy ra hiện tượng trống quầy hàng, chỉ cục bộ tại một vài nơi và được khắc phục ngay sau đó. 


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục