Rơi máy bay quân sự Philippines, nhiều người thiệt mạng

Audio THPL
05-07-2021 11:11 14,513

(THPL)- Lãnh đạo lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Cirilito Sobejana thông báo một máy bay quân sự C-130 chở theo 92 người đã bị rơi ở miền Nam nước này. Con số thương vong được báo cáo liên tục tăng lên.

Một chiếc máy bay quân sự C-130 (xê 1 trăm 30) chở theo 92 người đã bị rơi ở đảo Jolo, tỉnh Sulu thuộc Philippines. Nhiều người trên máy bay gặp nạn là các quân nhân đã tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều động đến miền Nam Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố. Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Chiếc máy bay quân sự chở ít nhất 92 người, bao gồm 3 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn, rơi ở Brgy Bangkal (brơ-ghi băng-can), Patikul (pa-ti-cun), Sulu, miền Nam Philippines. Máy bay bị rơi tại khu vực lâu nay có tranh chấp giữa quân đội với các tay súng Hồi giáo ở Philippines.

Cho đến nay, 50 người đã được cứu ra khỏi đống đổ nát từ vụ rơi chiếc máy bay C-130 (xê 1 trăm 30), khi chiếc máy bay cố gắng hạ cánh xuống đảo Jolo ở tỉnh Sulu. Các nạn nhân này đã được đưa tới bệnh viện. Trong khi đó, đội giải cứu đã tìm được 29 thi thể tại hiện trường.

Người phát ngôn của quân đội Philippines, ông Edgard Arevalo cho biết, điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn máy bay không do nguyên nhân bị tấn công. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và số người thiệt mạng có thể còn tăng lên.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục