Rực rỡ sắc màu đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

07-02-2019 12:04

(THPL) - Chiều ngày 6/2 (mùng 2 Tết Kỷ Hợi), cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty đã diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia cổ vũ cho các thuyền đua. Đây là cuộc đua thuyền truyền thống của dân chài phố biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có từ hàng chục năm qua.

Rực rỡ sắc màu đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty diễn ra chiều mùng 2 tết Nguyên đán thu hút hàng nghìn du khách tham quan

Chiều ngày 6/2 (mùng 2 Tết Kỷ Hợi), cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty đã diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia cổ vũ cho các thuyền đua. Đây là cuộc đua thuyền truyền thống của dân chài phố biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có từ hàng chục năm qua.

Cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty được chia thành 3 bảng thi đấu hình thức vòng loại với hai đường đua: 500 m và 1.700 m. Do được đầu tư, tập luyện từ những ngày trước Tết khá chu đáo, nên chất lượng các tay chèo được đánh giá là khá mạnh.

Mỗi thuyền đua của một phường trong thành phố Phan Thiết mang một màu áo rực rỡ khác nhau, tạo nên những sắc màu ấn tượng trên dòng sông chảy ngang qua thành phố Phan Thiết.

Mỗi khi có sự bứt phá của đội thuyền nào thì tiếng reo hò cổ vũ vang dội cả dòng sông Cà Ty. Năm nay, cuộc đua thu hút người dân ở Phan Thiết, các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, đặc biệt còn có sự tham gia cổ vũ, thưởng ngoạn của hàng nghìn du khách đang nghỉ Tết tại Mũi Né.

Cuộc đua thuyền mỗi dịp đầu năm mới trên sông Cà Ty là nét đẹp truyền thống của các làng chài ở Phan Thiết.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục