Rừng tràm Trà Sư: Sức hấp dẫn nguyên bản ở cánh rừng đặc dụng

09-04-2019 08:16

(THPL) - Rừng tràm Trà Sư trải dài qua 3 xã, Văn Giáo, Thất Sơn - huyện Tịnh Biên và 1 phần của xã Ô Long Vĩ thuộc huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đây là điểm Check- in nổi tiếng khu vực phía Nam, không chỉ khám phá cảnh đẹp, hữu tình mà còn tận mắt chứng kiến sắc màu cuộc sống của muôn loài.

Rừng tràm Trà Sư trải dài qua 3 xã, Văn Giáo, Thất Sơn - huyện Tịnh Biên và 1 phần của xã Ô Long Vĩ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, theo khảo cứu, rừng Tràm Trà Sư có khoảng 140 loài hệ thực vật, được chia thành 4 loại quần thể. Bên cạnh đó, rừng tràm Trà Sư, có hệ động vật rất phong phú với 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ có 2 loài chim được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Chính vì sự đa dạng của thảm thực vật mà bất cứ mùa nào trong năm, nhiệt độ tại nơi đây cũng ôn hòa, bầu không khí mát mẻ, dễ chịu mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tích cực cho các loài động thực vật trên không, bề mặt và dưới nước sinh sôi.

Với rừng Trà Sư yếu tố hàng đầu làm nên thương hiệu Trà Sư là chất lượng cuộc sống của cư dân hệ sinh. Để xây dựng kế hoạch phát triển Trà Sư ngang tầm với giá trị của kho tài nguyên thiên nhiên sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần đưa thiên đường xanh trở thành điểm đến giàu bản sắc. Đấy là sứ mệnh của Tập đoàn Sao Mai. Trà Sư chính hiệu hiện lên chân thực nhưng rất lung linh qua từng ngóc ngách của lăng kính nhiếp ảnh và góc nhìn trân trọng của du khách. Ngày nay, những người yêu nhau còn chọn Trà Sư làm điểm đến lý tưởng chụp bộ ảnh cưới giữa không gian xanh ngan ngát, hay một kỳ nghỉ trăng mật lãng mạn.

Theo ông Phạm Tuân – Trưởng trạm Quản lý rừng tràm Trà Sư, với chức năng chính của rừng là phòng hộ đầu nguồn, chống sạt lở, ngăn dòng chảy nhằm bảo vệ môi trường sinh thái. Rừng Tràm Trà Sư góp phần điều hòa khí hậu, hạn chế ô nhiễm môi trường của khu vực.”

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục