Đang tải

Rút kinh nghiệm 'sạn' SGK lớp 1, Bộ GD&ĐT sẽ trực tiếp thực nghiệm sách lớp 2, 6

03-11-2020 11:14 10,009

(THPL)- Bộ GD&ĐT sẽ tham gia chỉ đạo, phối hợp với các nhà xuất bản, nhóm tác giả sách giáo khoa lớp 2, 6 tổ chức thực nghiệm, lấy ý kiến rộng rãi trước khi đưa vào sử dụng.

Để tránh những "sạn" như sách giáo khoa Tiếng Việt 1 được dư luận phản ánh thời gian qua, tới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thắt chặt hơn nữa việc thẩm định sách lớp 2 và lớp 6. Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong lần thẩm định sách lớp 2 và lớp 6, Bộ yêu cầu các thành viên Hội đồng thẩm định tập trung vào việc trao đổi và tăng cường thảo luận, tranh luận, có sự phản biện giữa tác giả sách với Hội đồng thẩm định.

Ngoài việc tăng tương tác giữa Hội đồng tăng với các nhóm tác giả, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu mở thêm các kênh thông tin khác nhau để có thể lấy ý kiến rộng rãi hơn, trong đó quan trọng nhất là việc lấy ý kiến từ các thầy cô trực tiếp giảng dạy.

Theo Vụ trưởng, sách lớp 2 và lớp 6 viết theo Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 9 năm học 2021-2022. Do đó, việc công bố sớm các sách giáo khoa được phê duyệt sẽ giúp các nhà xuất bản có thêm thời gian để thực hiện khâu in ấn, phát hành. 

Đồng thời, các đơn vị có thêm thời gian để tập trung bồi dưỡng giáo viên về việc sử dụng sách mới, mô-đun, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ sẽ thực hiện 3 điều chỉnh quan trọng trong công tác thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và 6.


Nguồn: VTC – TH: THPL

Cùng chuyên mục