Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

(THPL) - Theo Bloomberg, nhà máy được khánh thành bởi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến thăm của họ đến cơ sở này ở ngoại ô Delhi. Bên cạnh Samsung, các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Xiaomi, Oppo Mobiles hiện cũng đang xây dựng các nhà máy trên thị trường phát triển nhanh nhất thế giới này.Chia sẻNguồn: Thanh niên

Samsung mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Nhà máy của Samsung sẽ sản xuất mọi thứ từ điện thoại thông minh cấp thấp có giá dưới 100 USD cho đến những mẫu cao cấp như Galaxy S9    

Theo thông tin cho biết, Samsung Electronics đã mở cửa nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới ở Ấn Độ, một chiến thắng cho sáng kiến của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thu hút các nhà đầu tư sản xuất thiết bị tại quốc gia Nam Á này.

Theo Bloomberg, nhà máy được khánh thành bởi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến thăm của họ đến cơ sở này ở ngoại ô Delhi. Nhà máy sẽ tăng gấp đôi công suất cho bộ phận điện thoại di động của Samsung lên 120 triệu chiếc mỗi năm gần 70 triệu chiếc hiện tại. Việc mở rộng sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Bên cạnh Samsung, các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Xiaomi, Oppo Mobiles hiện cũng đang xây dựng các nhà máy trên thị trường phát triển nhanh nhất thế giới này. Hãng Xiaomi cho biết sẽ xây dựng thêm ba nhà máy ở Ấn Độ.

Ấn Độ hiện là nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á, đã thu hút được số tiền kỷ lục 62 tỉ USD từ các khoản đầu tư nước ngoài, bao gồm tái đầu tư và khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài với chương trình “Make in India”.

Theo số liệu thống kê của International Data Corp, thị trường điện thoại thông minh của Ấn Độ tăng 14% với tổng số hơn 120 triệu chiếc trong năm 2017. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số 20 thị trường hàng đầu thế giới. Nhu cầu điện thoại mới đang tăng mạnh ở Ấn Độ, một phần nhờ tỉ phú Mukesh Ambani bán những chiếc điện thoại phổ thông tích hợp 4G, dịch vụ thoại miễn phí và gói dữ liệu giá rẻ với mức giá chỉ 23 USD.

Người Ấn Độ có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh cấp thấp có giá từ 250 USD trở xuống do thu nhập bình quân hằng năm của họ. Đó là một lý do tại sao Apple đã phải vật lộn để giành được thị phần ở Ấn Độ với hầu hết các mẫu iPhone có giá vượt quá 500 USD.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật