Sàn TMĐT và DN bán lẻ 'bắt tay' hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Audio THPL
09-06-2021 12:56

(THPL)- Sự hợp tác giữa Lazada Việt Nam với VinMart, FoodMap nhằm mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên nền tảng số, giúp người dùng thưởng thức đặc sản tiện lợi, an toàn.

Vừa qua, Lazada chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công thương gọi tắt là IDEA và Sở Công thương tỉnh Bắc Giang trong hội nghị trực tuyến “Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Từ ngày 8/6 đến hết tháng 7, vải thiều Bắc Giang chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart, FoodMap cùng với nhiều ưu đãi về giá bán và phí vận chuyển. Với quy mô lớn và mô hình vận hành chuyên nghiệp, Lazada có thể đảm bảo giao hàng trong 4 giờ, giúp những đơn vải thiều đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng cao và tươi ngon. Đây được xem là nỗ lực của Lazada trong việc hỗ trợ các hợp tác xã vải thiều ở Bắc Giang thúc đẩy tiêu thụ trên môi trường thương mại điện tử.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc kết nối tiêu thụ nông sản trên môi trường trực tuyến được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối truyền thống, từ đó giúp bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ khắp 63 tỉnh thành, tận dụng lợi thế của công nghệ, kết hợp phát triển thị trường thương mại điện tử.

Với việc đưa quả vải lên sàn thành công, Lazada đã góp phần đưa nông sản tiếp cận phương thức bán lẻ hiện đại, tạo đầu ra bền vững cho nông sản Việt để đặc sản từ vườn đến tay người tiêu dùng thuận lợi hơn. Thực tế này cũng tạo nên sự tác động tích cực đối với nền nông nghiệp khi giờ đây, các doanh nghiệp ở Bắc Giang có thể đưa trái vải lên online, duy trì và phát triển kinh tế ngay trong giai đoạn thách thức nhất do dịch bệnh, tạo nên mô hình phát triển bền vững hơn cho cả sàn thương mại điện tử lẫn nông sản Việt.


Nguồn: Zing.vn – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục