Sáng 14/10, Hà Nội cho bán hàng ăn tại chỗ, taxi hoạt động trở lại

Audio THPL
13-10-2021 19:11

(THPL)- Hà Nội đồng ý để các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở bán rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ (không quá 50% chỗ ngồi) và đảm bảo khoảng cách.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành công điện số 21 về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, áp dụng từ 6 giờ 00 ngày 14/10. Theo đó, lãnh đạo thành phố đồng ý để các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Thành phố cho phép xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên chỉ thị không đề cập việc thành phố có tiếp tục duy trì 22 chốt cửa ngõ ra vào thành phố và một số chốt tại các quận, huyện hay không.

Tại công điện này, thành phố cũng cho phép các khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú vàcác biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch. 

Các cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm hai mũi vacine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng quét mã QR.

TP Hà Nội yêu cầu Công an thành phố bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh mạng, nhất là tại cơ sở và tại các địa bàn, khu vực cách ly y tế; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là hành vi chống lại lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng, chống dịch.


Nguồn: Tổng hợp – Video: VTV, ANTV

Cùng chuyên mục