Sau bản án 42 tháng tù giam, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định sẽ kháng cáo

31-01-2019 14:41 3,729

(THPL) - Hội đồng xét xử cho rằng, với kiến thức và trách nhiệm của mình, bị cáo Lương buộc phải biết được nguồn nước chưa đảm bảo có thể gây nguy hiểm nhưng đã cẩu thả nên bị tòa tuyên 42 tháng tù giam về tội Vô ý làm chết người. Tại phiên xét xử, bị cáo Lương tiếp tục khẳng định bản thân vô tội, và bị cáo Lương không đồng ý với bản án này, và bị cáo Lương cho rằng, chắc chắn sẽ kháng cáo và theo vụ án đến cùng.

Chiều ngày 30/1, Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017. Sau khi đọc bản án, Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình tuyên phạt Hoàng Công Lương 42 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh, Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc công ty Trâm Anh bị phạt 54 tháng tù.

Bị cáo Trương Quý Dương - cựu Giám đốc bệnh viện bị tuyên mức án 30 tháng tù giam do đã buông lỏng quản lý, vi phạm quy chế bệnh viện. Ông Dương bị cáo buộc đã làm trái quy định của Bộ Y tế qua việc ký quyết định thành lập Đơn nguyên thận khi chưa bố trí cán bộ kỹ thuật máy móc, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Các bị cáo Hoàng Đình Khiếu, cựu Phó giám đốc bệnh viện và Trần Văn Thắng, cựu Trưởng phòng Vật tư - Trang thiết bị y tế bệnh viện cùng nhận mức án 36 tháng tù giam. Các bị cáo này có hành vi buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý thiết bị tại đơn nguyên Thận trong thời gian dài.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn bị tuyên mức án 30 tháng tù giam. Và Trần Văn Sơn, nguyên cán bộ phòng Vật tư - Trang thiết bị y tế bệnh viện bị phạt 42 tháng tù giam. Sau khi kết thúc phiên tuyên án, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết rất sốc với bản án này. Hoàng Công Lương không nghĩ Hội đồng xét xử phạt mức cao nhất mà Viện kiểm sát đề nghị. Trước đó, Viện kiểm sát đề nghị 36-42 tháng tù đối với b  cáo này. Bị cáo Lương cho rằng: "Hội đồng Nhân dân ra bản án chỉ dựa vào cáo trạng và luận tội của đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP Hòa Bình mà không xem xét đến những chứng cứ gỡ tội các luật sư đưa ra cũng như những tình tiết giảm nhẹ khác."

Theo nam bác sĩ, ở phiên xử lần một, bản thân bị cáo chỉ bị Viện kiểm sát đề nghị án treo nhưng lần này lại bị tuyên mức án 42 tháng tù. Tại phiên xét xử, bị cáo Lương tiếp tục khẳng định bản thân vô tội, và bị cáo Lương không đồng ý với bản án này, và bị cáo Lương cho rằng, chắc chắn sẽ kháng cáo và theo vụ án đến cùng. Bên cạnh đó, bị cáo cũng cho rằng chưa thuyết phục khi Hội đồng xét xử đề nghị khởi tố với chú ruột mình là bác sĩ Hoàng Công Tình - nguyên Phó khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tổng hợp: Thu Thảo

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục