Sau lệnh kiểm tra, “siêu” dự án ở Vĩnh Phúc vẫn thi công

Sau lệnh kiểm tra, “siêu” dự án ở Vĩnh Phúc vẫn thi công

(THPL) - Sau khi Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc có chỉ đạo kiểm tra việc “siêu” dự án vừa giao đất đã phân lô bán nền tiền tỷ, tại dự án nhiều hoạt động thi công vẫn diễn ra. Trước đó, dù mới nhận bàn giao đất đợt 1, chưa đóng tiền thuê đất nhưng từ cuối năm 2017, chủ đầu tư dự án là Công ty Thăng Long đã mở bán một số lô ở vị trí này với giá 8 - 9 tỉ đồng/lô 100m2 có mặt tiền rộng 5m, dài 20m.Chia sẻNguồn: Vietnamnet.vn

Sau lệnh kiểm tra, “siêu” dự án ở Vĩnh Phúc vẫn thi công

Sau “lệnh” kiểm tra của tỉnh Vĩnh Phúc, trên công trường dự án công nhân vẫn cấp tập thi công (Ảnh chụp ngày 19/7).    

Theo thông tin cho biết, Dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị Thương mại tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô diện tích lập quy hoạch gần 200 ha. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long (còn gọi là Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư.

Trước đó, dù mới nhận bàn giao đất đợt 1, chưa đóng tiền thuê đất nhưng từ cuối năm 2017, chủ đầu tư dự án là Công ty Thăng Long đã mở bán một số lô ở vị trí này với giá 8 - 9 tỉ đồng/lô 100m2 có mặt tiền rộng 5m, dài 20m. Liên quan đến dự án này, mới đây, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại dự án.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Tường, U ban Nhân dân các xã, Lũng Hòa, Tân Tiến kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản tại dự án của Công ty Thăng Long.

Dù đã có “lệnh” kiểm tra, nhưng một số vị trí tại công trình các móng đào vẫn xuất hiện tốp công nhân đang làm việc. Điều đáng nói, không chỉ có những lô đất mới được đổ móng, đang thi công, trên thực tế, tại dự án đã mọc lên nhiều công trình được xây dựng khá khang trang kiên cố.

Ghi nhận trên tuyến đường Nguyễn Thái Học nối thị trấn Thổ Tang ra ngã tư Vĩnh Tường thuộc đất của dự án ở xã Tân Tiến đã mọc lên công trình xây dựng kiên cố được làm điểm sàn giao dịch bất động sản Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long và làm địa điểm kinh doanh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật