Sau Tết, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm hộ chiếu

11-02-2019 18:07

(THPL) - Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, hàng trăm người dân ở Hà Tĩnh đã đổ về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh để làm hộ chiếu và giấy thông hành chuẩn bị xuất ngoại lao động.

Hàng trăm người dân Hà Tĩnh đi làm hộ chiếu và giấy thông hành sau Tết

Ngày 11/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi để làm thủ tục, hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành cho người dân địa phương. Sau Tết, nhu cầu người dân xuất ngoại lao động tăng cao nên lượng người tìm đến làm hộ chiếu và giấy thông hành cũng tăng đột biến so với ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực làm tờ khai, tiếp nhận hồ sơ, và chuyển phát nhanh chật kín người. Hầu hết người dân làm hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động sang Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… và làm giấy thông hành sang Lào.

Dự tính được lượng người đến làm thủ tục sẽ rất đông nên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ phát vé theo số thứ tự, và bố trí các khu vực chụp ảnh, ghi hồ sơ khoa học nên không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Đặc biệt, để tránh tình trạng người dân ghi thông tin sai sót trên tờ khai như mọi năm và mất thời gian làm lại, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ trực tiếp hỏi thông tin từ người dân và ghi các thông tin vào tờ khai. Nhờ đó, quá trình làm thủ tục trở nên nhanh gọn hơn.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành sau Tết, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng trong cơ quan để phục vụ. Dự kiến trong ngày đầu có khoảng 700 - 800 người đến làm hộ chiếu và giấy thông hành.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục