Sau Tết, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm hộ chiếu

Sau Tết, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm hộ chiếu

(THPL) - Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, hàng trăm người dân ở Hà Tĩnh đã đổ về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh để làm hộ chiếu và giấy thông hành chuẩn bị xuất ngoại lao động.Chia sẻNguồn: Thanh niên

Hàng trăm người dân Hà Tĩnh đi làm hộ chiếu và giấy thông hành sau Tết

Ngày 11/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi để làm thủ tục, hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành cho người dân địa phương. Sau Tết, nhu cầu người dân xuất ngoại lao động tăng cao nên lượng người tìm đến làm hộ chiếu và giấy thông hành cũng tăng đột biến so với ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực làm tờ khai, tiếp nhận hồ sơ, và chuyển phát nhanh chật kín người. Hầu hết người dân làm hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động sang Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… và làm giấy thông hành sang Lào.

Dự tính được lượng người đến làm thủ tục sẽ rất đông nên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ phát vé theo số thứ tự, và bố trí các khu vực chụp ảnh, ghi hồ sơ khoa học nên không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Đặc biệt, để tránh tình trạng người dân ghi thông tin sai sót trên tờ khai như mọi năm và mất thời gian làm lại, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ trực tiếp hỏi thông tin từ người dân và ghi các thông tin vào tờ khai. Nhờ đó, quá trình làm thủ tục trở nên nhanh gọn hơn.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc cấp, đổi hộ chiếu và giấy thông hành sau Tết, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng trong cơ quan để phục vụ. Dự kiến trong ngày đầu có khoảng 700 - 800 người đến làm hộ chiếu và giấy thông hành.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật