Đang tải

Sau Tết, TP.HCM sẽ mở bán trú trường học

Audio THPL
23-01-2022 11:45

(THPL) - Sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại, để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường.

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 7/2, học sinh lớp 7 đến 12 của TP.HCM sẽ trở lại học tập bình thường. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có đề xuất sau Tết Nguyên đán, cụ thể là từ ngày 14/2, học sinh các khối lớp còn lại sẽ đi học trực tiếp, kể cả trẻ mầm non.

Cụ thể, tùy theo cấp độ dịch của từng quận, huyện, học sinh tiểu học sẽ đến trường học trực tiếp với thời lượng khác nhau. Với trẻ mầm non, TP.HCM ưu tiên đón trẻ 3-6 tuổi đến trường trước, dần dần mở rộng cho các độ tuổi khác sau.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho rằng việc học sinh tất cả bậc học trở lại trường là hợp lý trong tình hình mới. Thời gian qua, một số trường học đã thận trọng, ưu tiên tổ chức bán trú trước cho một số khối lớp. Đây là điều rất cần thiết để phụ huynh an tâm đưa con em đến trường.

Ông Dũng cho biết, tuần sau sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế tập huấn cho các cơ sở giáo dục về công tác tổ chức bán trú, nội trú, căng tin, bếp ăn để sau Tết, các trường có thể thực hiện.

Trước đó, trong buổi khảo sát của Hội đồng Nhân dân TP.HCM về việc dạy học trực tiếp và chuẩn bị cho các khối lớp khác trở lại trường ở quận 1, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế chưa bao giờ đề nghị bỏ bán trú khi học sinh đi học trực tiếp.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, việc để học sinh phải di chuyển nhiều lần vì nhà trường không tổ chức bán trú sẽ làm tăng nguy cơ lây bệnh. Bên cạnh đó, việc trường học không tổ chức căng tin khi học sinh đi học lại sẽ dẫn đến tình trạng nhiều học sinh sẽ bỏ bữa sáng, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trước tình hình trên, Sở Y tế khuyến cáo các cơ sở giáo dục nên tổ chức bán trú, lưu ý việc mở căng tin... Điều kiện đặt ra là phương án tổ chức, sắp xếp sao cho an toàn, thỏa mãn các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.


Nguồn: Zing.vn – Clip: Thanh Niên, THĐT - TH: THPL

Cùng chuyên mục