Sẽ có 80 người đẹp từ 10 quốc gia sẽ thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020

Audio THPL
26-09-2019 11:31 3,101

(THPL) - Dự kiến sẽ có hơn 80 người đẹp từ 10 quốc gia thành viên của ASEAN đến Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 tổ chức vào tháng 4/2020 tại Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 tìm kiếm hoa hậu không chỉ có sắc đẹp và trí tuệ mà còn phải là người yêu và hiểu về di sản để quảng bá tới cộng đồng.

Cuộc thi do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đa Biên tổ chức. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia trong khối ASEAN thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, đồng thời tôn vinh các giá trị của di sản văn hóa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á;

Bà Nguyễn Thị Tâm - trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết hiện có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, và tiêu chí chọn người đẹp yêu thích di sản và tích cực tuyên truyền, quảng bá cho di sản của cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 chính là điểm khác biệt ấn tượng của cuộc thi.

Để hướng các thí sinh tới tiêu chí hiểu biết về di sản, tại vòng tuyển sinh của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) thực hiện dự án Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, di sản của các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch.

Ban tổ chức cho biết thêm cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020” không có phần thi áo tắm, chỉ thi trang phục truyền thống, trang phục áo dài, trang phục dạ hội tự chọn.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova  và Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 Farida Waller được mời tham gia quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020.

BTC sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15/11/2019 đến hết ngày 15/2/2020. Các vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở các quốc gia ASEAN. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Ninh Bình vào tháng 4/2020. Sự kiện được tỉnh Ninh Bình xác định là một trong những hoạt động có vai trò tích cực nhằm thúc đẩy Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020.

BTC sẽ trao các danh hiệu: Hoa hậu Kinh đô ASEAN, Á hậu 1 và Á hậu 2. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ như: Người đẹp di sản, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang ASEAN…

Bảo Mi


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật