Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Audio THPL
17-02-2020 12:35

(THPL) - Đến chiều 15-2, các địa phương trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để tránh dịch Corona. Ông Nguyễn Xuân Thành Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục –Đào tạo cho biết, sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn diễn biến của dịch bệnh để điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học, có thể từ 1 đến 2, thậm chí là 3 tuần nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời gian học sinh tạm nghỉ học tại địa phương kéo dài.

Hiện nay Bộ Giáo dục – Đào tạo vẫn chưa có hướng dẫn về tổ chức thi Trung học Phổ thông quốc gia. Tùy tình hình diễn biến dịch bệnh và thời gian học sinh tạm nghỉ học tại các địa phương, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ xác định thời điểm tổ chức kỳ thi phù hợp với thời điểm kết thúc năm học đã được điều chỉnh. 

Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017 - 2018 trong toàn quốc có quy định một số mốc thời gian như: kết thúc năm học trước ngày 31-5 hàng năm; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở trước ngày 15-6 hàng năm; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31-7 hàng năm. 

Khi điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học, với tinh thần hướng tới lợi ích của người học, thời gian để chuẩn bị và tổ chức các kỳ thi chuyển cấp có thể ngắn hơn, các cơ quan quản lý giáo dục, thầy cô có thể vất vả hơn để dành thời gian cho học sinh ôn tập để đạt kết quả tốt hơn.

Thời điểm tổ chức thi Trung học Phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng phải tính toán lùi hơn các năm học trước tương ứng với việc lùi thời điểm kết thúc năm học, nhưng phải làm sao không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch năm học tiếp theo.

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục