Đang tải

SEA Games 31: Việt Nam đã có 29 huy chương Vàng

Audio THPL
14-05-2022 17:39

(THPL) - Ngày 14/5, Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 4 HCV ở các bộ môn Điền kinh, Wushu, Rowing.

 Ngày 14/5, trên sân Mỹ Đình đã diễn ra 13 nội dung của bộ môn điền kinh. Trong đó, có tới 9 nội dung trao huy chương. Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ cùng nhau tranh chấp huy chương ở cự ly 5.000 m nữ. Trần Văn Đảng và Lương Đức Phước thi chung kết 1.500m nam. Nội dung cuối cùng của môn điền kinh trong ngày thi đấu đầu tiên là tiếp sức hỗn hợp 4x400 m.

Trong nội dung chung kết đầu tiên diễn ra ngày 14/5, Nguyễn Thị Oanh và Khuất Phương Anh tranh tài cùng các vận động viên Campuchia, Lào và Singapore. Nguyễn Thị Oanh tiếp tục bảo vệ tấm HCV nội dung 1.500m nữ. Đây là tấm HCV thứ 25 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Bên cạnh các nội dung thi đấu của Điền kinh, các vận động viên của môn bơi, rowing, 10 môn phối hợp nam, wushu cũng thi đấu. Vận động viên Phạm Thị Huệ cũng về nhất ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng. Đây là tấm huy chương vàng thứ 5 của rowing Việt Nam.

Sau HCV của Nguyễn Thị Oanh ở môn điền kinh và Nguyễn Phương Oanh ở môn rowing, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm HCV của Dương Thúy Vi môn Wushu, nội dung thương thuật nữ, và HCV Rowing của Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo, nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ. 

Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 14/5, Đoàn thể thao Việt Nam đang có 29 HCV, bỏ xa đoàn xếp thứ 2 là Malaysia với 18 HCV. Cùng ngày, trận đấu bóng đá giữa tuyển nữ Việt Nam vs nữ Campuchia cũng sẽ được diễn ra trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh. Với sức chứa 16 nghìn chỗ ngồi, sân Cẩm Phá được dự báo sẽ được lấp kín để cổ vũ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận đấu cuối cùng vòng bảng bóng đá nữ SEA Games 31.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận được sự quan tâm, cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ trong hành trình dự SEA Games 31 trên sân nhà. Trong trận ra quân gặp Philippines cách đây 2 ngày, các khán đài sân Cẩm Phả gần được phủ kín. Kể từ năm 2014 đến nay, đội tuyển nữ Việt Nam mới được thi đấu dưới bầu không khí như vậy trên sân nhà.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Quốc hội TV, Vietnamnet - TH: THPL

Cùng chuyên mục