Đang tải

SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 100 HCV

Audio THPL
18-05-2022 09:40

(THPL) - Tại SEA Games, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã giành tổng cộng 105 huy chương Vàng.

Tính đến sáng ngày 18/5, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công khi giành được thêm 16 tấm huy chương Vàng, qua đó vượt mốc 100 huy chương Vàng tại SEA Games 31. Đội tuyển vật đã có ngay thi đấu thành công khi giành đến 6 huy chương Vàng trong ngày thi đấu 17/5. Điền kinh cũng đã có thêm 3 huy chương Vàng của Quách Thị Lan, Linh Na và Nguyễn Văn Lai. Cờ vua và taekwondo cùng có được "cú đúp Vàng" trong ngay thi đấu hôm nay. Trong khi đó, bắn súng, canoeing và bơi cùng có thêm 1 huy chương Vàng.

Đáng chú ý, "bộ tứ" Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước, Hưng Nguyên đã xuất sắc về nhất nội dung 4x200 m bơi tiếp sức tự do nam với thời gian 7 phút 16 giây 31, để giành huy chương Vàng và phá kỷ lục SEA Games. Tổng kết trong ngày, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng số 105 huy chương Vàng, qua đó giữ vững ngôi vị số 1 trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31. 

Ngày 18/5, SEA Games 31 sẽ diễn ra 31 môn thi đấu như bóng đá nữ, futsal nam, điền kinh, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông, bắn súng... Đoàn thể thao Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành thêm huy chương vàng ở các môn bắn cung, thể thao điện tử, đấu kiếm, canoeing, billiards... và tiếp tục bỏ xa các đối thủ bám đuổi trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. 

Hai môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam là điền kinh, bơi lội thi đấu chung kết hàng loạt nội dung. Đây được xem là 2 niềm hy vọng lớn nhất về khả năng gặt hái huy chương trong ngày hôm nay. Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển futsal nữ Việt Nam chạm trán futsal nữ Myanmar. Ở bán kết môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Myanmar. 

Như vậy, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa mới kết thúc SEA Games 31, vì thế trong những ngày tới, thể thao Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành thêm rất nhiều huy chương vàng, giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục