“Siêu” dự án sân Chi Lăng không nằm trong quy hoạch

“Siêu” dự án sân Chi Lăng không nằm trong quy hoạch

(THPL) - Liên quan Sân vận động Chi Lăng, TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Cửu Loan, Chánh văn phòng Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, cho biết khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại sân vận động này không có trong bản quy hoạch chung của TP.



Chia sẻ



Nguồn: Tổng hợp

“Siêu” dự án sân Chi Lăng không nằm trong quy hoạch

Ông Loan cho hay năm 2010, thực hiện chủ trương di dời sân vận động ra khỏi trung tâm và kêu gọi đầu tư, TP.Đà Nẵng đã chuyển giao khu đất sân vận động Chi Lăng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án.

Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ mới xây dựng đồ án kiến trúc quy hoạch kết nối với quảng trường trung tâm, phố đi bộ trong tương lai. Do cơ chế thời điểm đó ưu đãi cho nhà đầu tư, nên việc cấp 10 “sổ đỏ” cho 10 lô đất tách từ sân vận động Chi Lăng là để tạo điều kiện vay vốn triển khai dự án.

Trước năm 2010, TP.Đà Nẵng đã có 3 lần điều chỉnh quy hoạch vào các năm 1994, 2002 và 2013, nhưng khu phức hợp thương mại tại sân vận động Chi Lăng vẫn không được đưa vào. Trong năm 2018, TP.Đà Nẵng đang lấy ý kiến quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với việc sân vận động vẫn đang trong giai đoạn thi hành án, và khu đất cũng không được đưa vào quy hoạch.

Ủng hộ chủ trương lấy lại sân vận động Chi Lăng, nhưng về mặt quy hoạch, thì ông Loan nhấn mạnh “lấy lại được sân vận động nhưng chỉ để đá banh là sai lầm”.

Như chúng tôi đã thông tin, UBND TP.Đà Nẵng và Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự Đà Nẵng vừa qua có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cho phép thực hiện nghĩa vụ tài chính để mua lại sân vận động Chi Lăng với giá hơn 1.200 tỉ đồng.

TH: Thu Thảo

 



Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật