Siêu dự án Thanh Long Bay huy động vốn trái phép bị Bình Thuận “tuýt còi”

Audio THPL
13-08-2019 12:37 1,006

(THPL) - Thời gian gần đây có nhiều phản ánh về dự án Thanh Long Bay của Công ty TNHH Trung Sơn Bắc (thuộc Tập đoàn Nam Group) tại Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cùng các đơn vị phân phối đã rầm rộ mở bán, ký hợp đồng đặt cọc, huy động vốn trái phép tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng. Chính vì vậy, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu Tập đoàn Nam Group chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án.

Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch Hòn Lan cho thấy, hiện nay Công ty TNHH Trung Sơn  Bắc chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án. 

Tuy nhiên, những ngày qua trên mạng và nhiều Website chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Do đó, để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí cũng như đăng tải trên mạng internet các  nội  dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Công ty TNHH Trung Sơn Bắc sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu  tư để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên thời gian qua chủ đầu tư cùng các đơn vị môi giới đã ngang nhiên tổ chức mở bán dự án Khu du lịch Hòn Lan và ký hợp đồng đặt cọc, huy động vốn trái phép.

Đã có nhiều khách hàng xuống tiền mua căn hộ, biệt thự biển tại dự án này và phải đóng 20% số tiền mua căn hộ, biệt thự. Giá một căn hộ biển 1 phòng ngủ tại đây chỉ từ 1,1 tỷ đồng và nhà phố từ 2,8 tỷ đồng.

Từ thực tế trên, để tránh rủi ro cho khách hàng, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu các công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản tại địa phương phải dừng ngay các hoạt động giao dịch trái quy định của pháp luật khi dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục