Singapore “cách ly xã hội” đối phó COVID 19

Audio THPL
04-04-2020 16:34

(THPL) - Chính phủ Singapore đang đẩy mạnh ý thức giữ vệ sinh trong cộng đồng, người dân và các doanh nghiệp Singapore tiếp nhận và áp dụng biện pháp cách ly xã hội.

Cùng với những nỗ lực từ phía chính phủ trong việc đối phó COVID-19, Bộ Y tế Singapore vừa công bố thêm các biện pháp nghiêm ngặt hơn tại các địa điểm công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các biện pháp mới nhất bao gồm việc yêu cầu cửa hàng và trung tâm mua sắm hạn chế lượng người, không tụ tập hơn 10 người, giảm số lượng lối vào, kiểm soát lượng khách ra vào cửa và phát hành vé cho người mua sắm để đảm bảo không vượt quá lượng người quy định tại các trung tâm mua sắm.

Bên ngoài trung tâm thương mại Tampines, các đường kẻ màu vàng được đánh dấu trên sàn để báo hiệu khoảng cách an toàn cho người mua hàng.

Theo quy định của chính phủ Singapore, gia đình và bạn bè vẫn có thể ngồi cùng nhau theo nhóm dưới 10 người nhưng phải giữ khoảng cách an toàn với các nhóm khách khác.

Ngoài ra, người dân Singapore sẽ phải chịu trách nhiệm bằng các hình phạt tương ứng nếu không tuân thủ các biện pháp từ chính phủ về việc đối phó với COVID-19. Singapore hợp tác với Việt Nam để giúp điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Theo bà Tào Thị Thanh Hương, Đại sứ Việt Nam tại Singapore, đây là một minh chứng cho sự ủng hộ mà người dân cùng Chính phủ Singapore dành cho Việt Nam và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Bà cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Temasek để thực hiện kế hoạch cung cấp them 10 máy tạo oxy cho Hà Nội và 10 máy tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới.

Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do các trường hợp trở về từ nước ngoài, Singapore hiện đang hợp tác với các nhà điều hành khách sạn để cung cấp “cơ sở cách ly” cho người trở về từ Anh và Mỹ thay vì tại nhà riêng.

TH: Diệp NgọcNguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục