Đang tải

Sinh viên Luật ứng dụng “Cách mạng công nghệ - bệ phóng thành công”

Audio THPL
25-10-2019 11:11

(THPL) - Có thể nói công nghệ 4.0 hiện nay đã được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là môi trường đào tạo Luật. Nhằm giúp sinh viên ngành Luật kịp thời áp dụng xu hướng 4.0 ngay trên ghế giảng đường, sáng 24/10, khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM đã tổ chức Tọa đàm “Cách mạng công nghệ - bệ phóng thành công”. Buổi tọa đàm dưới sự chủ trì của các chuyên gia kinh tế, luật học đã thu hút hơn 500 sinh viên.

Phát biểu khai mạc, TS Trần Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học HUFLIT nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi cá nhân đặc biệt là các bạn sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó buổi tọa đàm chính là truyền tải những thông tin hữu ích đến các bạn sinh viên, giúp các bạn được trang bị kiến thức tốt nhất trong tương lai.

Tại tọa đàm, các vị khách mời là các chuyên gia, nhà khoa học ngành luật đã chia sẻ những chủ đề thú vị về cuộc cách mạng công nghệ cũng như cơ hội để tạo nên thành công.

Thế giới đang chứng kiến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển bùng nổ của các công nghệ thế hệ mới, mở ra một thời đại phát triển mới của loài người gắn với trí tuệ nhân tạo, cùng với sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế số. Vì vậy Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ tạo nên cơ hội và thách thức để bạn trẻ tận dụng, mang đến cho các bạn trẻ phương pháp để có thể tận dụng cơ hội này tạo bệ phóng cho các bạn trẻ phát triển nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình khi biết tận dụng được công nghệ.

Bên cạnh đó, tại buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi, giao lưu với các vị khách mời, các diễn giả về khả năng ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn, các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội để khẳng định và phát triển bản thân, nhằm tạo ra bệ phóng vững chắc mang lại thành công cao nhất trong công việc.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Bùi Kim Hiếu đã phát biểu cảm ơn sự có mặt của các vị khách mời là chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, đồng thời nêu lên tình hình hoạt động đào tạo ngành luật tại Trường Đại học Ngoãi ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh, những vấn đề đặt ra và định hướng của Nhà trường cho sự phát triển của các ngành đào tạo nói chung, ngành Luật nói riêng. Bộ môn Luật đã ngày một khẳng định tầm quan trọng hơn của cách mạng công nghệ 4.0 khi áp dụng vào Luật Pháp Việt Nam. Ngoài ra xây dựng phong cách mẫu hình sinh viên Luật chăm học hỏi không ngại tiếp thu của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hội nhập, đồng thời quảng bá hình ảnh Bộ Môn Luật và nhà trường đến với đông đảo sinh viên, giảng viên trong và ngoài trường.

Cũng trong tối ngày 24/10, đêm văn nghệ với chủ đề "Chắp cánh ước mơ" cũng đã được tổ chức; qua đó tạo ra sân chơi, môi trường lành mạnh để sinh viên Luật thể hiện năng khiếu và tính sáng tạo của mình; cũng như giúp các bạn sinh viên tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường lớp ,thắt chặt mối quan hệ giữa Ban chủ nhiệm Bộ Môn và sinh viên.

Đêm nhạc cũng nhằm chào mừng 27 năm ngày thành lập trường và chào dón Tân sinh viên Luật khóa 2019 đồng thời chúc mừng Tân cử nhân Luậtt khóa 21.

Thực hiện: Đình NgọcNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục