Sinh viên tìm hiểu pháp luật qua cuộc thi “Rung chuông vàng”

Audio THPL
08-11-2019 09:32 1,128

(THPL) Nhằm chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2019). Chiều ngày 7/11, cuộc thi “Rung chuông vàng - Tìm hiểu pháp luật” đã được tổ chức tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM (Huflit). Tại cuộc thi, gần 150 thí sinh đã phải trải qua nhiều câu hỏi liên quan đến pháp luật hiện hành trên mọi lĩnh vực. Cuộc thi là một trong những hoạt động sôi nổi và được đông đảo sinh viên hưởng ứng.

Phát biểu khai mạc, TS.Bùi Kim Hiếu – Trưởng Bộ Môn Luật nhấn mạnh Pháp luật đang ngày càng trở nên quan trọng đối với đời sống hiện tại và khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, chính vì thế mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật gắn với xây dựng pháp luật, văn hóa pháp lý của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành. Tiến sỹ khẳng định với Ban chủ nhiệm Bộ môn cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy lĩnh vực pháp luật, chắc chắn rằng các bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức quý báu, những kinh nghiệm thực tiễn.

Với đề thi xoay quanh các lĩnh vực liên quan đến pháp luật: Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Lao động, Luật Kinh tế, Luật Tố tụng… và hình thức thi Rung chuông vàng: Tất cả các sinh viên tham gia thi trên sàn đấu, cùng trả lời các câu hỏi ngắn, cuộc thi đã đem đến những kiến thức bổ ích, thiết thực. Phần cứu trợ được thực hiện bởi các thầy cô giảng viên cũng vô cùng hào hứng. 

Đây cũng được đánh giá là những hành trang tri thức thiết yếu của mỗi Cử nhân Luật tương lai, đồng thời, việc nắm rõ kiến thức chuyên ngành, phản xạ nhanh với tình huống sẽ tạo nên những lợi thế cho các bạn trong việc chinh phục ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục