Đang tải

Sở GD&ĐT Hà Nội đưa quy định mới về nghỉ học khi trời rét

Audio THPL
08-01-2021 13:28 7,024

(THPL)- Sở GD&ĐT Hà Nội các đơn vị đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Sáng 8/1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, hằng ngày các nhà trường cập nhật thời tiết để lùi giờ học chứ không nghỉ đồng loạt như trước đây.

Ông Tiến cho biết, theo quy định cũ, cha mẹ học sinh theo dõi dự báo thời tiết lúc 6h20 sáng mỗi ngày trong Chương trình Chào buổi sáng của VTV1, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C (với học sinh tiểu học) và 7 độ C (với học sinh Trung học cơ sở) cha mẹ chủ động cho con nghỉ học.

Tuy nhiên, mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi đến các địa phương với quy định mới, khác trước. Theo đó, việc cập nhật tình hình thời tiết hằng ngày để các trường lùi giờ học chứ không nghỉ học đồng loạt như trước đây.

Hiện nay, đa số các trường có điều kiện cơ sở vật chất khá tốt, đi lại dễ dàng nên học sinh không nhất thiết phải nghỉ đồng loạt. Ví dụ, cũng ở Hà Nội nhưng những trường ở khu vực Ba Vì thời tiết khắc nghiệt hơn, đường xá xa xôi, học sinh đi lại khó khăn hơn các trường ở nội thành.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện một số nội dung đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: VTC14 - TH: THPL

Cùng chuyên mục