Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tình trạng “chống trượt” trong đào tạo bằng lái xe

Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tình trạng “chống trượt” trong đào tạo bằng lái xe

( THPL) - Trong thời gian qua, nhiều tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra đã khiến dư luận nghi ngờ về bằng lái xe của các tài xế. Phải chăng tình trạng “chống trượt” trong đào tạo lái xe đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng như vậy? Nắm bắt được thông tin, mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.


Nguồn: Tổng hợp

Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tình trạng “chống trượt” trong đào tạo bằng lái xe

Thu phí "chống trượt" tại trung tâm dạy nghề lái xe Thái An (181 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân)

Theo văn bản, giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện yêu cầu một số trung tâm đào tạo lái xe ở Hà Nội tiến hành kiểm tra, rà soát công tác đào tạo, sát hạch của đơn vị, báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội về các nội dung liên quan mà báo chí phản ánh. Thời gian gửi báo cáo trước ngày 9/8/2018. 

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo lái xe rà soát công tác tổ chức tuyển sinh,tiếp nhận hồ sơ người học lái xe bảo đảm các điều kiện đối với người học theo quy định; rà soát các văn phòng tuyển sinh, công khai quy chế tuyển sinh và quản lý đào tạo của cơ sở đào tạo lái xe; rà soát nội dung thông tin quảng cáo trên các trang điện tử của cơ sở đào tạo không có các nội dung gây phản cảm, trái với quy định, không đúng thẩm quyền của cơ sở đào tạo; quản lý chặt chẽ việc thực hiện đúng nội dung, chương trình đào tạo theo quy định.

Giao Phòng Quản lý phương tiện và người lái trả lời báo chí và tiếp tục nhận tư liệu cung cấp thông tin cụ thể về các nội dung báo nêu; tổ chức kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 16/8/2018; tăng cường các giải pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với tất cả các đơn vị đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe trên địa bàn Thành phố. 

Trước đó, báo chí có phản ánh nhiều trung tâm đào tạo láy xe ở Hà Nội đào tạo láy xe với cam kết “chống trượt”. Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có thể “ẵm” bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng.

Việc làm này có vẻ tiện lợi đối với học viên lái xe. Nhưng họ đâu b  iết rằng, đằng sau sự nhanh gọn ấy là những tai nạn giao thông kinh hoàng, mất đi mạng sống con người.

Vì lẽ đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xử lý những trường hợp sai phạm.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật