Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời làm việc, xử lý chủ Facebook Hằng Nguyễn

Audio THPL
27-07-2021 21:28

(THPL)- Ngày 27-7, chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã phát giấy mời bà Nguyễn Thị Hằng, chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn", để làm việc, xử lý hành vi chia sẻ trên tài khoản Facebook nội dung ảnh hưởng trật tự an ninh, gây hoang mang.

Trước đó, tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" của bà Nguyễn Thị Hằng có đăng nội dung bài viết "Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16...". Bài viết có những nội dung không đúng về tình hình thực hiện chỉ thị 16 tại TP.HCM, được chia sẻ, gây lo ngại, hoang mang trong nhân dân về tình hình tổ chức thực hiện chỉ thị 16 tại TP.HCM. Sau đó, chủ tài khoản này đã có bài viết thừa nhận việc thông tin như thế "là sai, gây tổn thương đến mọi người" và mong muốn "mọi người mở lòng tha thứ"...

Theo thanh tra sở, hành vi của bà Nguyễn Thị Hằng  sẽ bị xử phạt tối đa đến 20 triệu đồng. Được biết, do chủ tài khoản facebook “Hằng Nguyễn” đang ở khu vực phong tỏa nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã mời bà N.T.H đến làm việc vào ngày 13/8, ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nơi bà N.T.H cư trú.


Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục